Giá tour du lịch dự báo tiếp tục tăng mạnh sau kỳ nghỉ lễ 30/4

30/04/2023, 14:51

Sau kỳ nghỉ 30/4 - 1/5, du lịch Việt Nam bước tiếp vào mùa cao điểm hè, các công ty lữ hành nhận định giá tour du lịch vì thế sẽ có xu hướng tăng mạnh.

Trả lời VTC News, ông Nguyễn Kim Sinh, CEO Vietcharm Tour cho biết, sau kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, giá các tour du lịch trong và ngoài nước sẽ tăng từ 40 - 50%, thậm chí là gấp đôi so với hiện nay.

Nguyên nhân khiến giá tour tăng cao là do Việt Nam bước vào mùa cao điểm du lịch hè, nhu cầu di chuyển hay sử dụng các dịch vụ của người dân tăng khiến giá các dịch vụ đi kèm đều tăng theo.

“Đối với du lịch nội địa, giá vé máy bay tăng cao, nhiều khách sạn cũng tăng giá phòng, nhà hàng, quán ăn cũng không nằm ngoài đà tăng này. Còn với thị trường du lịch quốc tế, mùa hè là cao điểm của du lịch Việt Nam nhưng lại là thấp điểm với các nước khác. Vì thế, thông thường mọi năm du lịch quốc tế sẽ tăng không đáng kể, tuy nhiên, trước bối cảnh lạm phát thế giới, khủng hoảng kinh tế và nguyên liệu toàn cầu, năm nay giá tour du lịch quốc tế cũng sẽ tăng mạnh. Những yếu tố đó khiến giá tour du lịch sau nghỉ lễ 30/4 cả trong và ngoài nước dự báo đồng loạt tăng”, ông Sinh nói.

Giá tour du lịch dự báo tiếp tục tăng mạnh sau kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1

Sau kỳ nghỉ 30/4 - 1/5, tour du lịch dự kiến tăng giá mạnh. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, theo CEO Vietcharm Tour, lượng khách trong mùa cao điểm hè năm nay vẫn sẽ tăng cao nhưng chỉ đạt khoảng 70 - 80% so với năm 2022. Hơn nữa, do ảnh hưởng tình hình kinh tế và tài chính, có thể khách chuyển sang xu hướng chọn những lịch trình gần, ngắn ngày và có mức chi phí thấp để hạn chế chi tiêu.

Giá tour tăng cao cũng khiến nhu cầu du lịch của người dân giảm sút, chúng tôi cũng phải thay đổi, đưa ra những sản phẩm ngắn ngày hơn, phù hợp với xu thế của khách hàng”, ông Sinh thông tin.

Tương tự, chị Hoàng Thu Trang, nhân viên Công ty Vitamintour cho biết, hiện nay doanh nghiệp lữ hành đã chào bán các sản phẩm tour du lịch cho mùa hè. Với thị trường trong nước, do đặc trưng người dân đổ xô đi du lịch trong thời điểm hè nên giá các tour du lịch cũng tăng cao trong thời điểm này.

Theo quy luật thị trường, nhu cầu di chuyển của người dân tăng cao sẽ khiến giá vé máy bay tăng. Các cơ sở lưu trú cũng tăng giá do lượng khách đặt nhiều. Hiện nay, đã có nhiều khách hàng liên hệ đặt mua tour du lịch cho thời điểm tháng 6,7,8 là những tháng cao điểm nhất”, chị Trang thông tin.

Theo khảo sát, giá một tour du lịch khởi hành từ Hà Nội trong dịp hè đang được các công ty lữ hành mời chào có mức khá cao. Cụ thể, tour du lịch Hà Nội - Phú Quốc 4 ngày 3 đêm có giá 8 triệu đồng/người chưa bao gồm vé tham quan Vinpearland, Vinpearl Safari và chi phí bữa tối ngày thứ 3 trong chương trình; Tour du lịch Hà Nội - Nha Trang 5 ngày 4 đêm có giá 9 triệu đồng/người; Tour Hà Nội - Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm có giá 7,2 triệu đồng/người; Tour Hà Nội - Quy Nhơn 3 ngày 2 đêm có giá 7,8 triệu đồng/người…

Tuy nhiên, theo các công ty du lịch, mức giá được mời chào là mức giá thấp nhất, được tính theo những thời điểm rẻ nhất trong mùa hè.

“Giá niêm yết trên một số website du lịch được tính theo chuyến bay có giá rẻ nhất, bay vào giờ muộn nhất, hay phòng khách sạn rẻ nhất…vì thế đó chỉ là mức giá tham khảo chưa phải mức giá cuối cùng. Giá tour sẽ thay đổi theo thời điểm mà khách muốn đặt mua tour”, đại diện một công ty lữ hành tại Hà Nội cho biết.

Thành Lâm

Bài liên quan
Đi khi ta còn trẻ
Xê dịch hay cụ thể là những chuyến đi khám phá các vùng đất, con người có thể xem như một trong những lựa chọn của nhiều bạn trẻ, bởi những giá trị đem lại có khi không đong đếm được.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Khai mạc Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương khoá XIII
Sáng 2/10, tại Trụ sở Trung ương Đảng, dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Hội nghị lần thứ 8 Ban chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII đã khai mạc trọng thể.
Mới nhất