Đoàn lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam làm việc tại Rumani

14/09/2023, 08:51

Ngày 13/9, đoàn lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam làm việc với Đài phát thanh quốc gia Rumani (ROR), đối tác gần gũi, truyền thống lâu năm của VOV.

Ông Florin Brusten - Giám đốc phụ trách phát thanh địa phương và ông Eugen Cojocariu - Giám đốc phụ trách phát thanh đối ngoại của Đài ROR bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp những đồng nghiệp đến từ VOV.

Ông Eugen nhấn mạnh mối quan hệ hợp tác giữa ROR và VOV luôn được các thế hệ lãnh đạo 2 Đài dành sự quan tâm, do đó các hoạt động trao đổi hợp tác trong lĩnh vực phát thanh diễn ra đều đặn và hiệu quả.

Lãnh đạo ROR bày tỏ mong muốn 2 Đài tiếp tục trao đổi các chương trình âm nhạc và các chương trình về văn hoá và du lịch nhằm quảng bá hình ảnh đất nước, con người của quốc gia.

Đoàn công tác của VOV thăm Đài phát thanh quốc gia Rumani (ROR).

Đoàn công tác của VOV thăm Đài phát thanh quốc gia Rumani (ROR).

Trong những năm qua ROR đã có những bước phát triển nổi bật, đổi mới cả về nội dung lẫn kỹ thuật nhằm bắt kịp xu thế phát thanh hiện đại trên thế giới.

Hiện nay, Đài ROR có 4 kênh phát thanh quốc gia, 9 kênh địa phương, phát sóng FM, AM. Ngoài ra, các chương trình của Đài đều được phát trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Youtube... , cũng như các ứng dụng trên điện thoại di động nhằm tạo điều thuận lợi cho thính giả.

Phó Tổng Giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam Trần Minh Hùng đến thăm quan và làm việc  với Đài phát thanh quốc gia Rumani (ROR).

Phó Tổng Giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam Trần Minh Hùng đến thăm quan và làm việc  với Đài phát thanh quốc gia Rumani (ROR).

Đoàn lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam làm việc với Đài phát thanh quốc gia Rumani (ROR).

Đoàn lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam làm việc với Đài phát thanh quốc gia Rumani (ROR).

Với tư cách là thành viên của Hiệp hội Phát thanh Truyền hình châu Âu (EBU) , Hiệp hội Phát thanh Truyền hình châu Á- Thái Bình Dương (ABU), HIệp hội Phát thanh Truyền hình quốc tế (URTI), ROR sẽ tranh thủ sự ủng hộ của các thành viên, trong đó có VOV để phát triển các nền tảng kỹ thuật số phục vụ cho phát thanh hiện đại.

Ví dụ phát triển ứng dụng trên điện thoại di động dành cho cộng đồng người Việt Nam sang lao động và học tập ở Rumania. Lãnh đạo Đài ROR cũng rất quan tâm và muốn học hỏi kinh nghiệm xây dựng, vận hành kênh VOV Giao thông của VOV.

Ông Trần Minh Hùng - Phó Tổng Giám đốc VOV trân trọng cảm ơn lãnh đạo ROR đã tiếp đón đoàn chu đáo, ân tình, thể hiện sự trọng thị, mến khách, đặc biệt coi VOV là người bạn, đồng nghiệp và là đối tác tin cậy có nhiều nét tương đồng trong hoạt động.

Ông Trần Minh Hùng hoàn toàn nhất trí việc hai Đài cần đẩy mạnh hoạt động trao đổi chương trình, đặc biệt là thường xuyên thông báo cho nhau các hội nghị, hội thảo quốc tế, sự kiện truyền thông được tổ chức ở mỗi nước để cử người tham gia.

Hai Đài cũng cần xem xét ký lại văn bản thoả thuận hợp tác cho phù hợp với sự phát triển và đổi mới của hai cơ quan trong thời gian qua.

Đoàn công tác của VOV thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại thủ đô Bucharest.

Đoàn công tác của VOV thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại thủ đô Bucharest.

Trước đó, đoàn có buổi thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại thủ đô Bucharest. Ông Đỗ Đức Thành, Đại sứ Việt Nam tại Rumania đánh giá cao mối quan hệ giữa 2 nước nói chung và hợp tác giữa 2 Đài nói riêng.

Đại sứ Đỗ Đức Thành nhấn mạnh tầm quan trọng của VOV và mong muốn, với tư cách là Đài quốc gia, sẽ có nhiều thông tin thiết thực tới cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và học tập tại Rumania cũng như phản ánh đầy đủ, sinh động các hoạt động của cộng đồng và của Đại sứ quán Việt Nam tại Rumania.

Lê Huy(VOV)

Bài liên quan
Việt Nam kêu gọi thúc đẩy hợp tác, bảo vệ bền vững nguồn nước xuyên biên giới
Việt Nam kêu gọi tăng cường hợp tác về bảo vệ và sử dụng bền vững nguồn nước xuyên biên giới, đảm bảo quản lý hiệu quả và công bằng các nguồn nước chung, duy trì môi trường hòa bình, ổn định phục vụ phát triển bền vững, ngăn ngừa xung đột.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Lãnh đạo Chính phủ, Quốc hội, Hà Nội kiểm tra hiện trường vụ cháy ở Trung Kính
Trao đổi với lãnh đạo địa phương, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu các lực lượng chức năng thành phố, cấp ủy, chính quyền quận, phường tập trung cứu chữa người bị thương và khắc phục hậu quả; huy động mọi nguồn lực hỗ trợ kịp thời, tốt nhất cho các hộ dân.
Mới nhất