Đau thắt lưng, sút cân nhanh, đi khám phát hiện khối u lớn ở thận

11/09/2022, 12:14

Sau một tháng đau vùng thắt lưng, sút cân nhanh, người đàn ông 66 tuổi đi khám mới phát hiện khối u lớn ở thận.

Các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) vừa phẫu thuật cắt u thận cho người bệnh 66 tuổi trú tại Đức Chính - Đông Triều. Trước đó người này đau vùng thắt lưng, đau từng cơn, sút 5kg chỉ trong một tháng.

Đau thắt lưng, sút cân nhanh, đi khám phát hiện khối u lớn ở thận - 1

Các bác sĩ phẫu thuật cho bệnh nhân.

Sau khi thực hiện các chẩn đoán cận lâm sàng như siêu âm, CT.Scanner ổ bụng, kết quả xác định, ở phần cực dưới thận trái của người bệnh một khối u, kích thước khoảng 4x5cm. Người bệnh được bác sĩ chỉ định phẫu thuật sớm cắt u thận phải và nạo vét hạch.

Ca phẫu thuật diễn ra gần 2 giờ, các bác sĩ cắt u thận phải và nạo vét hạch cho người bệnh. Mẫu bệnh phẩm được gửi giải phẫu bệnh làm xét nghiệm mô bệnh học và cho kết quả là ung thư biểu mô tế bào thận. Khi hậu phẫu ổn định bệnh nhân sẽ tiếp tục được điều trị theo phác đồ bằng phương pháp xạ trị, hóa chất.

Qua ca bệnh này, các bác sĩ khoa Ngoại thận - tiết niệu của bệnh viện khuyến cáo, người dân cần chú ý tầm soát bệnh bằng cách khám sức khỏe định kỳ để sớm phát hiện những bất thường về sức khỏe.

Khi khối u còn nhỏ tức là bệnh còn ở giai đoạn sớm, việc điều trị sẽ thuận lợi và khả năng chữa khỏi sẽ cao hơn. U thận nếu ở giai đoạn đầu thường không có triệu chứng, đến khi người bệnh xuất hiện triệu chứng thường đã di căn các cơ quan lân cận. Khi đó việc điều trị gặp rất nhiều khó khăn, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sau này của người bệnh. 

Thanh Hải
Bài liên quan
Kỳ tích cứu sống bé gái 3 tuổi bị xe công nông cán qua người
VOVLIVE - Bệnh viện Việt Đức vừa cứu sống bé gái 3 tuổi bị tai nạn đa chấn thương nghiêm trọng do xe công nông cán qua người.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng nay (18/5) , Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam đã đến đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ trên đường Bắc Sơn.
Mới nhất