Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump khởi động chiến dịch tái tranh cử

29/01/2023, 16:20

Cựu Tổng thống Donald Trump, ứng cử viên  đầu tiên của đảng Cộng hòa, hôm qua (28/1) chính thức tuyên bố bắt đầu cuộc đua vào Nhà Trắng.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua (28/1) đã khởi động chiến dịch tranh cử vào Nhà Trắng năm 2024, khi đến thăm hai bang bỏ phiếu sớm ở Mỹ là New Hampshire và South Carolina. Đây là 2 trong bốn bang đầu tiên thường tổ chức tranh cử tổng thống, mang lại tầm ảnh hưởng lớn cho các ứng viên ở Mỹ.

Trái ngược với các cuộc vận động rầm rộ trước hàng nghìn tín đồ mà ông Trump thường tổ chức, các sự kiện hôm 28/1 tương đối im ắng.  

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump khởi động chiến dịch tái tranh cử - 1

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Fox News)

Phát biểu tại cuộc họp thường niên của Ủy ban đảng Cộng hòa New Hampshire ở thị trấn Salem, ông Trump tuyên bố quyết tâm hơn bao giờ hết trong cuộc đua trở lại Nhà Trắng: "Giờ đây, tôi đang giận dữ và quyết tâm hơn bao giờ hết. Cơn giận của tôi đang lớn dần, mức độ cam kết để khẳng định quyết tâm trong chiến dịch vận động tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2024 của tôi vì thế cũng lớn hơn bao giờ hết".

Cựu Tổng thống Trump cho đến nay vẫn là ứng cử viên duy nhất của đảng Cộng Hòa chính thức khởi động chiến dịch tranh cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2024.

Hàng loạt thành viên đảng Cộng hòa cũng xem xét chạy đua vào Nhà Trắng, trong đó có Thống đốc Florida Ron DeSantis, người được coi là đối thủ lớn nhất với ông Trump. Những người thách thức tiềm năng, bao gồm cả cựu Phó Tổng thống Mike Pence và cựu Thống đốc Nam Carolina Nikki Haley, dự kiến ​​sẽ bắt đầu các chiến dịch của họ trong những tháng tới.

Trong khi đó, theo nhiều đồn đoán, Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng sẽ công bố chiến dịch tái tranh cử sau khi đọc diễn văn Thông điệp Liên bang vào ngày 7/2 tới.

Ông Trump từng là nhân vật trung tâm của Đảng Cộng hòa, nhưng hiện tại có ngày càng nhiều nghị sĩ của Đảng này bày tỏ lo ngại về khả năng ông có thể đánh bại Tổng thống Mỹ Joe Biden trong bối cảnh nhiều khả năng ông Biden sẽ quyết định tái tranh cử.

Bên cạnh đó, nhiều đảng viên Cộng hòa cáo buộc là nguyên nhân khiến đảng này nhận kết quả không như kỳ vọng trong cuộc bầu cử giữa kỳ hồi tháng 11/2022. Cựu tổng thống Mỹ được cho là đã ủng hộ những ứng viên trung thành hơn với ông nhưng lại có khả năng thắng cử không cao.

Hồng Nhung(VOV1 )

Bài liên quan
Ông Trump bị cáo buộc tiết lộ bí mật tàu ngầm hạt nhân với tỷ phú Australia
Ông Trump được cho là đã trao đổi thông tin nhạy cảm liên quan đến tàu ngầm hạt nhân của Mỹ với tỷ phú người Australia Anthony Pratt 3 tháng sau khi rời nhiệm sở.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Việt Nam cùng các nước phương Nam thúc đẩy ứng phó với biến đổi khí hậu
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chia sẻ quyết tâm chuyển đổi xanh của Việt Nam qua cam kết mạnh mẽ tại COP26, tham gia JETP, triển khai các quy hoạch, đề án, chiến lược về tăng trưởng xanh, phát triển bền vững, chuyển đổi năng lượng; bày tỏ sẵn sàng phối hợp và chia sẻ kinh nghiệm với các nước G77.
  • Ngăn chặn ảnh hưởng tiêu cực đến giới trẻ từ các hội nhóm trên mạng xã hội
    Nhiều vụ cướp gây hậu quả nghiêm trọng, nhiều vụ hướng dẫn lừa đảo xuất hiện gần đây đều có điểm xuất phát từ những hội nhóm trên mạng xã hội. Thay vì hướng tới những giá trị tích cực, các trang mạng này đang hướng người trẻ đến điều tiêu cực gây ảnh hưởng an ninh trật tự.
  • Đường sắt cao tốc Bắc-Nam: Thận trọng cân nhắc kỹ về 3 kịch bản
    Sự lạc hậu và xuống cấp của tuyến đường sắt hiện hữu càng khiến sự ra đời của dự án đường sắt tốc độ cao Bắc-Nam thêm quan trọng và cần kíp. Nhưng, việc tính toán thận trọng từng kịch bản cũng như đánh giá tác động của mỗi phương án đầu tư rất cần thiết.
  • Nghị quyết 98, thể chế vượt trội để TP.HCM hành động vì cả nước
    Nghị quyết 98 thông qua tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV cho phép TP.HCM thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù. Nghị quyết đã trao cho TP.HCM những cơ chế vượt trội trong sắp xếp lại bộ máy hành chính cho phù hợp với thực tiễn, huy động nguồn lực và phát huy truyền thống sáng tạo, dám nghĩ, dám làm của người dân, doanh nghiệp. Từ đó tạo không gian phát triển mới cho thành phố.
Mới nhất