Có lỗi khi yêu người bằng tuổi mẹ mình?

Thu Hà/VOV2 | 05/11/2021, 12:14

Yêu người bằng tuổi mẹ mình, đã ly hôn và có 2 con, cô gái đang vấp phải sự chỉ trích của mọi người xung quanh và phản đối gay gắt từ gia đình.

Năm nay tôi 22 tuổi, sắp tốt nghiệp đại học. Bố mất từ khi tôi còn nhỏ, một mình mẹ phải bươn chải nuôi 3 chị em tôi ăn học. Cách đây 6 tháng, tôi gặp một người đàn ông hào hoa, từng trải, kém mẹ tôi vài tuổi, đã ly dị vợ, hiện đang nuôi 2 đứa con trai. Tôi có ý định gắn kết với anh cả đời, tuy nhiên lại vấp phải sự phản đối của mẹ và dị nghị của xã hội. Tôi phải làm sao đây?

Sau khi chương trình phát sóng, nhiều thính giả cũng đã bày tỏ ý kiến của mình. BTV chương trình cũng có vài lời chia sẻ:

Qua những ý kiến chia sẻ của thính giả, chắc hẳn bạn cũng thấy hầu hết những người lớn tuổi đều đồng tình với suy nghĩ của mẹ bạn và những người sống xung quanh bạn. Bất kỳ ai cũng mong muốn con mình lấy được người chồng hoàn hảo, hạnh phúc vẹn tròn. Nhưng cuộc sống có muôn hình vạn trạng, phải không? Có người phụ nữ hạnh phúc khi lấy được người đàn ông toàn vẹn, yêu thương vợ con và có cả đời sống vật chất đầy đủ. Thế nhưng cũng có không ít chị em bất hạnh vì chồng là một kẻ vũ phu, coi thường vợ….

Bạn nói, nếu bạn không lấy anh ấy mà làm vợ một người trẻ tuổi, chưa từng kết hôn bao giờ nhưng không được yêu thương, trân trọng thì cuộc đời sẽ rất bất hạnh thà lấy một người yêu mình thật lòng, được chiều chuộng thì sẽ hạnh phúc hơn rất nhiều. Thực tế chắc bạn cũng đã chứng kiến có những người khi lấy nhau đều là mối tình đầu, nhưng lấy nhau, cuộc sống mới nảy sinh nhiều vấn đề, dần dần, người phụ nữ đã không nhận được sự yêu thương, trân trọng của chồng, thậm chí đã bị hành hạ cả về thể xác lẫn tâm hồn, cuộc sống không khác gì địa ngục. Bên cạnh đó lại có cả những người chấp nhận là “kẻ đến sau” nhưng lại có cuộc sống sung sướng hơn rất nhiều người. Chính vì vậy, không ai có thể khẳng định lấy người đàn ông từng có một đời vợ và đã có con riêng chắc chắn sẽ phức tạp, rắc rối gấp ngàn lần so với một người đàn ông độc thân. Và cũng chẳng ai bảo đảm được người đàn ông đã từng ly dị sẽ biết nâng niu, quý trọng và giữ gìn hạnh phúc gia đình hơn.

Xưa nay tồn tại định kiến: “đàn ông ly hôn rất dày dặn kinh nghiệm tình trường, chắc phải có tật xấu nào đó như trăng hoa, rượu chè, cờ bạc… thì vợ cũ mới ly hôn”. Quan niệm này không phải không có lý. Ký vào tờ giấy đăng ký kết hôn, người phụ nữ đã tự ràng buộc cuộc đời mình và xác định sẽ sống hết lòng vì chồng con. Chỉ khi bất lực trong việc giữ lửa gia đình hoặc không thể chịu được tính nết chồng, họ mới nhẹ nhàng buông tay. Vợ cũ không chịu nổi, vậy bạn có chắc mình sống được trọn đời với người chồng như thế? Không phải điều tôi đưa ra là vô lý, vì qua những gì bạn viết, tôi chỉ thấy bạn “nghe anh ấy nói” chứ chưa phải là bạn đã chứng kiến hay những người tin cậy nói như vậy. Mà trong tình yêu, tất cả đều là màu hồng, nhưng khi bước chân theo chồng, cọ xát thực tế, chứng kiến cả những điểm tốt và không tốt của anh ấy, bạn sẽ thấy tất cả không phải như mình nghĩ. Nếu như thực sự muốn gắn kết, bạn phải tìm hiểu xem nguyên nhân dẫn đến đổ vỡ gia đình cũ của anh ấy là gì? Đây có phải là một con người tốt như bạn nghĩ hay không? Những điều này cần phải có thời gian chứ không phải một sớm, một chiều mà biết được. Nếu như khi tìm hiểu và chắc chắn, đây là một người tốt như bạn nghĩ thì bạn cũng nên đặt ra tình huống, các con của anh ấy có đón nhận và coi trọng bạn không? Khi lấy nhau, bạn cũng sẽ có đứa con của riêng mình, bạn có sẵn sàng chia sẻ tình cảm và yêu quý con riêng của chồng như con mình và bạn sẽ hy sinh cho các con của anh ấy? Rồi cả chuyện chênh lệch tuổi tác như vậy bạn có thực sự hòa hợp khi anh ấy tuổi đã cao? Rất nhiều vấn đề cần phải được đặt ra khi bạn quyết định chọn anh ấy làm chồng.

Nhưng có lẽ, trước hết bạn hãy gạt mọi thứ ra để đầu tư cho việc học để có kết quả tốt rồi tìm một việc làm. Đừng để mọi thứ lỡ dở, bạn nhé./.

Bài liên quan
Dấu hiệu cho biết đối phương có thể đang lừa dối bạn
Ở trong một mối quan hệ, chung thủy là điều mà cả hai cần làm. Tuy nhiên, đôi khi không thể tránh được những lúc đối phương nói dối và có những hành động đi ngược lại với lời nói của họ.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư tại buổi gặp mặt cán bộ mặt trận tiêu biểu
Đài Tiếng nói Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại buổi gặp mặt 63 đại biểu về dự hội nghị biểu dương Chủ tịch MTTQ cấp xã và Trưởng Ban công tác mặt trận tiêu biểu toàn quốc.
  • Phát huy vai trò cầu nối để phục hồi du lịch
    Kết nối, dẫn dắt doanh nghiệp tạo ra các sản phẩm du lịch độc đáo, phù hợp xu thế; đặc biệt chú trọng thu hút du khách nước ngoài từ các các thị trường mới - Đây là những mục tiêu Hiệp hội du lịch Quảng Ninh đặt ra trong giai đoạn hiện nay.
  • Phó Chủ tịch nước gặp mặt các tài năng khoa học công nghệ trẻ năm 2022
    Sáng nay (27/11), tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt 30 tài năng trẻ nhận Giải thưởng Khoa học công nghệ Quả Cầu Vàng và Giải thưởng Nữ sinh Khoa học công nghệ Việt Nam năm 2022.
  • Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với lãnh đạo TP.HCM
    Chiều 27/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính làm việc với lãnh đạo chủ chốt TP.HCM về tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giải ngân vốn đầu tư công và triển khai các công trình trọng điểm năm 2022, nhiệm vụ, giải pháp cho năm 2023.
Mới nhất