Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự gặp mặt truyền thống cựu cán bộ Đoàn thanh niên

Vũ Dũng/VOV | 25/03/2023, 19:21

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng bày tỏ cảm động được gặp lại các cựu cán bộ Đoàn và vui mừng nhận thấy, các cựu cán bộ dù tuổi đã cao nhưng vẫn quan tâm đến công tác thanh niên.

Nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn, sáng 25/3, tại Hà Nội, Ban Liên lạc cựu cán bộ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức gặp mặt truyền thống cựu cán bộ Đoàn các thời kỳ.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự và phát biểu tại buổi họp mặt. Sự kiện có sự tham dự của lãnh đạo Trung ương Đoàn và gần 400 cựu cán bộ Đoàn các thời kỳ. 

Các cựu cán bộ Đoàn tại buổi gặp mặt hầu hết tuổi đã cao, nhiều người từ 70 đến hơn 90 tuổi cùng sôi nổi ôn lại truyền thống 92 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; ôn lại chặng đường hoạt động Đoàn với lòng nhiệt huyết, tinh thần đoàn kết, gắn bó, sáng tạo và cống hiến cho đất nước.

Các đại biểu cũng đóng góp những ý kiến, bài học tâm huyết, truyền cảm hứng để thế hệ trẻ ngày nay thêm hiểu về truyền thống của Đoàn, vun đắp thêm niềm tin, lý tưởng cách mạng, tiếp tục phát huy tinh thần tình nguyện, sáng tạo, tinh thần đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên, giúp hoạt động Đoàn ngày càng phát triển sâu rộng và hiệu quả.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng bày tỏ cảm động được gặp lại các cựu cán bộ Đoàn và vui mừng nhận thấy, các cựu cán bộ dù tuổi đã cao nhưng vẫn quan tâm đến công tác thanh niên; luôn lạc quan, đóng góp tích cực vào công tác đoàn; truyền đi niềm cảm hứng về tinh thần cống hiến, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Chủ tịch nước đánh giá cao Ban Liên lạc thời gian qua đã nỗ lực duy trì nhiều hoạt động có ý nghĩa, giúp thêm gắn kết tình cảm giữa các cựu cán bộ Đoàn để cùng sống vui, sống khỏe, sống có ích. Đặc biệt, các hoạt động đó đã góp phần bồi dưỡng, giáo dục truyền thống cách mạng, truyền cảm hứng về tinh thần dấn thân cho thế hệ trẻ cả nước. 

Bày tỏ trân trọng cảm ơn Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các thế hệ cán bộ Đoàn luôn dành sự quan tâm, chia sẻ, hỗ trợ Chủ tịch nước trong mọi cương vị công tác, trong đó có quá trình công tác Đoàn trước đây, Chủ tịch nước nhấn mạnh, lý tưởng của Đảng, của Đoàn, tình cảm của nhân dân, của đồng chí đồng đội, lòng nhiệt thành cách mạng, sự khao khát dấn thân và nỗ lực vươn lên của Đoàn, của cán bộ Đoàn luôn là hành trang trong suốt chặng đường công tác. 

Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS HCM, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chúc Đoàn luôn sôi nổi và trẻ trung, luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, xứng đáng là đội hậu bị tin cậy của Đảng, là trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên, nơi ươm mầm, vun trồng và truyền đi cảm hứng cho lớp lớp thanh niên Việt Nam trong học tập, rèn luyện, phấn đấu để trở thành cán bộ tốt của Đảng, Nhà nước, được nhân dân tin yêu và quý mến./.

Bài liên quan
Kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại Campuchia
Tham dự sự kiện có Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Huy Tăng, đại diện Cơ quan Tùy viên Quốc phòng, Hội Khmer - Việt Nam, doanh nghiệp và đông đảo lưu học sinh Việt Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Chủ tịch nước: Nâng cao chất lượng xét xử, tuyệt đối không làm oan người vô tội
Làm việc với Tòa án nhân dân tối cao và trực tuyến tới hệ thống tòa án trong cả nước, Chủ tịch nước yêu cầu nâng cao chất lượng xét xử, tuyệt đối không làm oan người vô tội.
Mới nhất