Sườn xào chua ngọt là món ăn hết sức quen thuộc đối với bất cứ gia đình Việt Nam nào. Tuy nhiên, không phải ai cũng nấu món này thành công. Có những người chỉ nấu được tàm tạm, có người lại khiến cho ai đã "lỡ" ăn một lần là thèm nhớ mãi.
Dưới đây là một công thức nấu sườn xào chua ngọt dễ mà ngon, đẹp mắt, được nhiều người chia sẻ.
Nguyên liệu làm sườn xào chua ngọt
- Sườn thăn 500 - 800 gr
- Nước mắm loại ngon (độ đạm cao), dầu hào, tương cà, đường, giấm
- Hành tím, tỏi mỗi thứ 1 củ.
Cách làm sườn xào chua ngọt
Sườn rửa sạch, chần nước sôi để làm sạch, sau đó cho vào nước đun sôi, hạ lửa nhỏ đun thêm 20 phút nữa, đến khi sườn hơi mềm thì vớt ra, để ráo.
Rán sơ sườn cùng chút dầu ăn cho đến lúc sém hai mặt, lưu ý không rán kỹ vì sẽ làm sườn bị khô.
Pha nước sốt: 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 3 thìa giấm, 2 thìa dầu hào, 2 thìa tương cà. Bạn có thể tăng lượng sốt cho phù hợp với lượng sườn theo tỷ lệ trên. Có thể thay tương cà bằng tương ớt hoặc pha lẫn 2 loại tương này, tùy khẩu vị.
Hành, tỏi năm nhỏ, phi thơm rồi cho nước sốt vào, đun nhỏ lửa cho sôi, sau đó cho sườn đã rán vào, đun liu riu trong khoảng 10 phút cho ngấm là món ăn hoàn tất.