Cách chế biến tép rang khế chua đơn giản

Châu Phong(Tổng hợp) | 30/06/2024, 20:06

Tép rang khế chua là món ăn dân dã với sự kết hợp vị bùi, ngon bổ của tép đồng với vị chua chua của khế, vừa ngon cơm lại rất dễ làm.

Có rất nhiều cách làm tép rang kế chua khác nhau, hãy cùng tham khảo làm theo công thức dưới đây, đảm bảo sẽ làm cho bữa ăn thêm hấp dẫn, lạ miệng.

Nguyên liệu tép rang khế chua chuẩn vị. (Hình minh hoạ)
Nguyên liệu tép rang khế chua chuẩn vị. (Hình minh hoạ)

Cach làm món tép rang khế

Nguyên liệu gồm: 200g tép gạo, 2 trái khế chua, hành lá, dầu ăn, muối ăn, hạt nêm, bột ngọt.

Để có món tép rang khế chua chuẩn bị, đầu tiên cần phải sơ chế nguyên liệu. Cụ thể, rửa sạch tép gạo rồi để ráo nước. Sau đó rửa sạch khế chua, cắt thành lát vừa ăn. Rửa sạch hành lá và cắt thành từng khúc nhỏ.

Tép rang khế chua thơm ngon chuẩn vị. (Hình minh hoạ)
Tép rang khế chua thơm ngon chuẩn vị. (Hình minh hoạ)

Tiếp đến phi thơm hành tỏi trên chảo, cho chút dầu ăn vào rồi cho tép vào rang đến khi vỏ tép chuyển sang màu hồng thì nêm nếm gia vị: 1/2 muỗng muối (nhiều người chọn nêm nước mắm), 1/2 muỗng hạt nêm và 1/2 bột ngọt.

Sau khi đã nêm nếm xong, cho khế vào xào chung với tép. Lưu ý, khi thấy khế mềm thì rắc hành lá vào. Tắt bếp và đổ tép ra dĩa. Như vậy, chúng ta đã vừa hoàn thành món tép rang chế chua ngon chuẩn vị.

Ngoài rang khế chua, bạn có thể nấu canh tép đồng khế chua, tép đồng gỏi bông điên điển, tép đồng xào nấm, tép đồng chiên khoai lang, tép xào dưa cải muối...

Châu Phong(Tổng hợp)
Bài liên quan
Cách làm thịt nướng bằng chảo chống dính đơn giản
Chỉ cần 1 chảo chống dính cùng miếng thịt tươi ngon được ướp chuẩn vị, bạn có thể tạo nên món nướng thịt cực kỳ đơn giản ngay tại nhà.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Lễ đón Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm chính thức Hàn Quốc
Trong không khí trang nghiêm, ấm áp, rực rỡ cờ hoa tại sân bay quân sự Seongnam, thủ đô Seoul, Thủ tướng Phạm Minh Chính bước lên bục danh dự, Quốc thiều Việt Nam đã vang lên hùng tráng.
Mới nhất