Bắt chủ sàn BĐS, có vũ khí nóng, cầm đầu đường dây cá độ bóng đá hơn 1.000 tỷ đồng

Việt Cường/VOV1 | 15/12/2022, 22:28

Ngày 15/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, đơn vị vừa bắt một chủ sàn giao dịch bất động sản có vũ khí nóng cầm đầu đường dây cá độ bóng đá, cho vay lãi nặng qua mạng internet với tổng số tiền giao dịch hơn 1.000 tỷ đồng.

Theo đó, Phòng Cảnh sát Hình sự phối hợp với Công an một số huyện và các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh đồng loạt ra quân, tiến hành bắt và khám xét khẩn cấp đối với 11 đối tượng tại địa bàn tỉnh Hưng Yên và Hà Nội trong đường dây Tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá; mua bán số lô số đề và cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Quá trình bắt giữ và khám xét, cơ quan Công an thu giữ 1 khẩu súng ngắn và 7 viên đạn; 1 cây kiếm; 2 bộ máy vi tính cùng các thiết bị kết nối mạng Internet, 14 chiếc điện thoại di động các loại; gần 200 triệu tiền mặt; 8 thẻ ngân hàng và hơn 5.000 trang tài liệu liên quan đến hoạt động cá độ bóng đá, cho vay lãi nặng của các đối tượng.

Quá trình điều tra ban đầu xác định đường dây trên do Nguyễn Đăng Phong, sinh năm 1993, tại xã Dân Tiến, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên và Phạm Tuấn Anh, sinh năm 1993, tại xã Hồng Tiến, Khoái Châu, Hưng Yên cầm đầu. Đường dây trên hoạt động tinh vi khép kín mọi giao dịch đều thực hiện qua các ứng dụng mạng xã hội.

Đặc biệt để che mắt cơ quan chức năng, đối tượng Nguyễn Đăng Phong đã thành lập Sàn giao dịch bất động sản có tên Bình An Land tại địa bàn huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên để nguỵ trang và tạo vỏ bọc cho hoạt động phi pháp của bản thân và đồng bọn.

Các đối tượng lợi dụng World Cup 2022 để tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên trang web bong88.*** và ứng dụng Viva88 cho nhiều đối tượng trong và ngoài địa bàn tỉnh tham gia. Ngoài cá độ bóng đá, các đối tượng còn tổ chức đánh bạc dưới hình thức mua bán số lô, số đề với lượng tiền giao dịch hàng tỷ đồng mỗi ngày; đồng thời cho các con bạc và người dân vay lãi nặng dưới hình thức “bốc bát họ” với lãi suất từ 5.000 đồng/triệu/ngày đến 10.000 đồng/triệu/ngày tương đương với mức lãi suất từ 180%/năm đến 360%/năm.

Thông qua các tài liệu điều tra thu thập được, lực lượng Công an xác định trung bình một ngày đường dây đánh bạc trên giao dịch với lượng tiền hơn 5 tỷ đồng. Tổng số tiền giao dịch đánh bạc của đường dây này từ đầu năm 2022 đến nay lên đến hơn 1.000 tỷ đồng. Trong đó riêng từ đầu World Cup 2022 đến nay, tổng số tiền giao dịch của đường dây lên đến hơn 100 tỷ đồng.

Hiện Cơ quan Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đang tiếp tục đấu tranh mở rộng và truy bắt các đối tượng trong đường dây./.

Bài liên quan
Đường dây đánh bạc hơn 1.000 tỷ đồng mùa Euro bị triệt phá
Công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) triệt xóa đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc với quy mô giao dịch hơn 1.000 tỷ đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn trả lời phỏng vấn về chuyến thăm của Tổng thống Putin
Theo Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Nga Putin có nhiều ý nghĩa quan trọng, là một điểm nhấn nổi bật của đối ngoại Việt Nam năm 2024.
Mới nhất