Xác minh việc 2 phóng viên bị hành hung khi tác nghiệp đám cháy ở Thanh Trì

Võ Nam/VOV.VN | 24/04/2024, 10:15

Hai phóng viên thuộc Thời báo VTV và VnExpress trình báo việc bị một nhóm người tấn công, giật phương tiện tác nghiệp khi đang làm nhiệm vụ thông tin về đám cháy ở thôn Việt Yên, xã Ngũ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.

Đêm 23 và rạng sáng 24/4, Công an huyện Thanh Trì (TP Hà Nội) đã tiếp nhận trình báo của phóng viên N.V.C (Thời báo VTV) và M.H.M (phóng viên báo điện tử VnExpress) về việc bị hành hung dẫn đến chấn thương khi đang làm nhiệm vụ thông tin về đám cháy ở thôn Việt Yên, xã Ngũ Hiệp, huyện Thanh Trì.

Theo đơn tường trình của hai phóng viên và hình ảnh từ clip ghi lại, tối 23/4, anh C. và anh M. nhận thông tin xảy ra đám cháy ở khu nhà xưởng và di chuyển đến thôn Việt Yên, xã Ngũ Hiệp, huyện Thanh Trì để ghi nhận. Sau khi liên hệ lực lượng chức năng, 2 phóng viên được hướng dẫn để vào hiện trường tác nghiệp.

Tuy nhiên, khi đang tác nghiệp thì 2 phóng viên bị một nhóm người bất ngờ lăng mạ, tấn công trực diện và giật lấy phương tiện tác nghiệp ném xuống đất. Khi phóng viên bỏ chạy, hô hoán thì các đối tượng tiếp tục đuổi theo tấn công.

Ngay khi nắm vụ việc, lãnh đạo Công an huyện Thanh Trì đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ chủ động giúp đỡ, nắm tình hình hướng dẫn các phóng viên làm đơn trình báo. Hai phóng viên cũng được sơ cứu tại bệnh viện.

Vụ việc đang được Công an huyện Thanh Trì thu thập các chứng cứ, điều tra làm rõ.

Bài liên quan
Đọc tiếp

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Chủ tịch nước Tô Lâm tuyên thệ trung thành với Tổ quốc và Nhân dân
Sáng 22/5, ngay sau khi Quốc hội tán thành thông qua Nghị quyết về việc bầu Chủ tịch nước, ông Tô Lâm tuyên thệ nhậm chức theo quy định.
Mới nhất