Vụ cháy khu trọ ở Đồng Nai do ghen tuông: Trẻ nhỏ bỏng xăng hơn 90% phải thở máy

Kim Dung/VOV-TP.HCM | 04/06/2023, 12:27

Liên quan vụ cháy nhà trọ ở Đồng Nai khiến 7 người bị bỏng nặng, có 4 bệnh nhi được điều trị tại Nhi đồng 1 và Nhi đồng 2, TP.HCM. Hiện các bệnh nhi có những bé bị phỏng đến 90% cơ thể, đang phải thở máy.

Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM cho biết, tại đây đang điều trị cho 2 trường hợp nam và nữ đều 13 tuổi. Bệnh nhân được điều trị tích cực thở máy, chống sốc, kháng sinh, nội soi rửa phế quản. Hiện cả 2 trẻ đều đang tiếp tục được cho thở máy, chỉ số nồng độ oxy trong máu (SpO2) = 98%, chi mát, mạch nhẹ.

Trước đó, bé trai V.M.K  nhập viện Nhi Đồng 1 trong tình trạng bị sốc, huyết áp khó đo; phỏng toàn thân độ 3 khoảng 90%. Bệnh nhi còn lại là V.N.A nhập viện trong tình trạng sốc, huyết áp khó đo; phỏng toàn thân độ 3 khoảng 80%. Bệnh nhân không có thân nhân đi kèm.

Lúc nhập viện bệnh nhân còn tỉnh và kể, em đang ngủ trong phòng cùng 5 người khác (mẹ của bạn em, 2 bạn em, 2 người anh của em) thì nghe tiếng nổ lớn kèm tiếng la của mẹ bạn nên chạy tới, thấy bình gas nổ kèm đám chạy lớn. Em chạy lại kéo mẹ bạn ra rồi em bất tỉnh. Khi tỉnh lại thì em thấy mình được cứu ra và đang nằm ngoài đường, rồi được đưa đến Bệnh viện Bà Rịa sơ cứu và được chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 1.

Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM thì cấp cứu bỏng cho hai bé 13 và 15 tuổi, phỏng 60%, độ 2-3 phỏng do lửa. Cả hai bé đều phỏng ở vùng đầu, mặt, cổ nên các bé đã được đặt nội khí quản, chống sốc phỏng để bảo vệ hô hấp. Hiện các Bác sĩ đang nỗ lực chữa trị cho các bé.

Như VOV đã đưa tin về vụ cháy 2 phòng tại dãy phòng trọ gồm 15 phòng tại xã Phước Bình, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai sáng 6/3. Hậu quả vụ cháy làm 7 người bị bỏng nặng, được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Bà Rịa rồi chuyển lên TP.HCM. 3 người lớn được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy, trong đó có 2 bệnh nhân tình trạng rất nặng; 4 bệnh nhi đến Nhi đồng 1 và Nhi đồng 2./.

Bài liên quan
Đọc tiếp

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng mời Apple, Boeing, Google mở rộng hợp tác, đầu tư tại Việt Nam
Chiều 21/9 (giờ địa phương), tại thành phố New York, Hoa Kỳ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp một số doanh nghiệp hàng đầu của Hoa Kỳ và thế giới, gồm Apple, Boeing, Google và Siemens Healthineers.
Mới nhất