Trẻ mầm non, học sinh tiểu học tại TP.HCM đến trường từ ngày 14/2

Vũ Hường/VOV-TP.HCM | 25/01/2022, 15:00

Sáng 25/1, UBND TP.HCM có văn bản cho phép học sinh bậc mầm non, tiểu học và lớp 6 được đến từ ngày 14/2 trên tinh thần tự nguyện của phụ huynh.

Theo đó, từ ngày 7/2, các trường sẽ chuẩn bị công tác đón trẻ mầm non, học sinh tiểu học và lớp 6 đi học trực tiếp. Từ 10/2 đến 13/2, trường tổ chức họp phụ huynh, triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn và tập huấn công tác phòng, chống dịch cho giáo viên, nhân viên.

Bắt đầu từ 14/2, các trường đón trẻ mầm non và học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 đi học trực tiếp trên tinh thần tự nguyện của phụ huynh. Đối với phụ huynh chưa đồng thuận cho con đến trường, các em được tiếp tục học trên môi trường Internet, giao bài tự học,…

UBND TP.HCM cũng giao sở Y tế phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo rà soát, tiếp tục tham mưu điều chỉnh bộ tiêu chí an toàn trường học (khi cần thiết); triển khai các hướng dẫn chuyên môn phù hợp với từng cấp học, linh hoạt theo cấp độ dịch.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch các quận, huyện và TP.Thủ Đức kiểm tra, thẩm định phương án phòng, chống dịch tại các cơ sở giáo dục, đồng thời chỉ đạo các cơ sở này chuyển đổi trạng thái tổ chức dạy học theo cấp độ dịch.

Theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo, bậc mầm non dự kiến cho trẻ từ 3- 6 tuổi đi học trước để các trường từng bước thích ứng, có kinh nghiệm xử lý tình huống khi cho toàn bộ trẻ đi học lại. Ở bậc tiểu học, học sinh sẽ học trực tiếp tuỳ theo cấp độ dịch của địa phương./.

Bài liên quan
Triều Tiên ghi nhận thêm gần 220.000 ca sốt và một người tử vong
Hôm 21/5, Triều Tiên hôm xác nhận khoảng 220.000 trường hợp sốt mới và một người tử vong.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Tâm tư cử tri gửi tới Quốc hội: Phấn khởi mở cửa kinh tế, bất bình cán bộ trục lợi
Tâm trạng xã hội rất vui mừng, phấn khởi khi các hoạt dần trở lại trạng thái bình thường. Tuy vậy, cử tri còn trăn trở, băn khoăn, lo lắng về nhiều vấn đề.
Mới nhất