Trẻ mầm non, học sinh tiểu học tại TP.HCM đến trường từ ngày 14/2

Vũ Hường/VOV-TP.HCM | 25/01/2022, 15:00

Sáng 25/1, UBND TP.HCM có văn bản cho phép học sinh bậc mầm non, tiểu học và lớp 6 được đến từ ngày 14/2 trên tinh thần tự nguyện của phụ huynh.

Theo đó, từ ngày 7/2, các trường sẽ chuẩn bị công tác đón trẻ mầm non, học sinh tiểu học và lớp 6 đi học trực tiếp. Từ 10/2 đến 13/2, trường tổ chức họp phụ huynh, triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn và tập huấn công tác phòng, chống dịch cho giáo viên, nhân viên.

Bắt đầu từ 14/2, các trường đón trẻ mầm non và học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 đi học trực tiếp trên tinh thần tự nguyện của phụ huynh. Đối với phụ huynh chưa đồng thuận cho con đến trường, các em được tiếp tục học trên môi trường Internet, giao bài tự học,…

UBND TP.HCM cũng giao sở Y tế phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo rà soát, tiếp tục tham mưu điều chỉnh bộ tiêu chí an toàn trường học (khi cần thiết); triển khai các hướng dẫn chuyên môn phù hợp với từng cấp học, linh hoạt theo cấp độ dịch.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch các quận, huyện và TP.Thủ Đức kiểm tra, thẩm định phương án phòng, chống dịch tại các cơ sở giáo dục, đồng thời chỉ đạo các cơ sở này chuyển đổi trạng thái tổ chức dạy học theo cấp độ dịch.

Theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo, bậc mầm non dự kiến cho trẻ từ 3- 6 tuổi đi học trước để các trường từng bước thích ứng, có kinh nghiệm xử lý tình huống khi cho toàn bộ trẻ đi học lại. Ở bậc tiểu học, học sinh sẽ học trực tiếp tuỳ theo cấp độ dịch của địa phương./.

Bài liên quan
Thời tiết ngày 25/5: Hà Nội ngày nắng, đề phòng mưa dông lúc chiều tối và đêm
Ngày 25/5, Hà Nội ngày nắng, chiều tối và đêm có lúc mưa rào và dông, nhiệt độ cao nhất phổ biến 32-34 độ C, người dân cần đề phòng mưa đá và sét.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Quốc hội cần giám sát để làm rõ: Ai đang ở trong nhà ở xã hội?
Nội dung giám sát tập trung trả lời các vấn đề: Nhà ở xã hội ai đang sinh sống; tổ chức nào cung cấp; việc trợ cấp, hỗ trợ thế nào; thực trạng quản lý, sử dụng ra sao và mục tiêu, ý nghĩa của chính sách thông qua kết quả đạt được thế nào?” – ĐBQH Lê Thanh Hoàn nhấn mạnh.
Mới nhất