Trao tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân tỉnh Ninh Thuận

Đoàn Sĩ/VOV-TP.HCM | 31/12/2022, 17:21

Sáng nay (31/12), tại TP Phan Rang – Tháp Chàm, 10.000 lá cờ Tổ quốc đã được trao cho ngư dân trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận. Chương trình do Báo Người Lao Động phối hợp với UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức. Đến dự có nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình.

Tại chương trình, 10.000 lá cờ Tổ quốc được trao cho tỉnh Ninh Thuận. Trong đó, 5.000 lá cờ trao cho cho các ngư dân trong hợp phần “Triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” và 5.000 là cờ được trao cho Tỉnh đoàn Ninh Thuận để triển khai “Đường cờ Tổ quốc”. Ninh Thuận có 4 huyện, thành phố ven biển, với gần 2.270 tàu cá và hơn 18.000 lao động thường xuyên khai thác hải sản trên các vùng biển. Trong đó có trên 822 tàu thuyền tham gia khai thác xa bờ. Toàn tỉnh có 170 tổ đoàn kết sản xuất trên biển với hơn 1.000 tàu thuyền của ngư dân.

Thông qua chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc” với công tác tuyên truyền, vận động..., nhận thức của ngư dân Ninh Thuận ngày càng được nâng cao, khai thác hải sản kết hợp với bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Bên cạnh đó, ngư dân Ninh Thuận cũng chấp hành tốt các quy định của pháp luật về khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản, các quy định về chống khai thác thủy hải sản bất hợp pháp. Những năm qua, không có tàu cá nào của tỉnh Ninh Thuận vi phạm vùng biển nước ngoài để khai thác hải sản.

Ông Đào Văn Bình, ở thôn Lạc Tân 1, xã Phước Diêm, huyện Thuận Nam, một trong 20 ngư dân tiêu biểu được nhận cờ, phao cứu sinh và túi thuốc từ chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc” xúc động nói: "Thông qua chương trình "Lá cờ Tổ quốc" rất cảm ơn lãnh đạo các cơ quan đơn vị đã đem đến một lá cờ, một cái phao... để anh em có thêm lòng tin. Đánh bắt xa bờ thì chúng tôi chỉ hoạt động ở vùng biển của mình, không đánh bắt sang vùng biển của nước khác, và góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc".

Dịp này, chương trình cũng trao tặng các học sinh dân tộc thiểu số, học sinh nghèo của tỉnh Ninh Thuận 50 suất học bổng, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng./.

Bài liên quan
Vùng 4 Hải quân khám sức khỏe cho gần 100 ngư dân tỉnh Ninh Thuận
Đại tá Lã Văn Hùng, Phó Chính ủy Vùng 4 Hải quân cho biết: Việc hỗ trợ, giúp đỡ bà con ngư dân vươn khơi, bám biển là trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ Hải quân, xuất phát từ tình cảm ruột thịt, gắn bó, thân thiết với nhân dân như người con, người em trong gia đình.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng: Khuyến khích và bảo vệ người dám khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo
Thủ tướng đề nghị các bộ, ngành, địa phương tạo môi trường, điều kiện, cơ sở pháp lý thuận lợi để thanh niên khởi nghiệp; khuyến khích và bảo vệ những người dám khởi nghiệp, dám đổi mới sáng tạo.
Mới nhất