TP.HCM kiến nghị sớm triển khai ga đường sắt Bình Triệu và Thủ Thiêm

Hà Khánh/VOV-TPHCM | 19/08/2022, 19:33

Sở Giao thông Vận tải TP.HCM vừa có văn bản gửi Bộ GTVT về tình hình thực hiện các ga đường sắt Bình Triệu và Thủ Thiêm trên địa bàn TP.HCM.

Sở Giao thông Vận tải TP.HCM kiến nghị Bộ GTVT sớm triển khai thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, tái định cư với ga Bình Triệu và công tác quy hoạch chi tiết 1/500 đối với ga Thủ Thiêm theo Quy hoạch mạng lưới đường sắt thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Sở cũng đề nghị Bộ có thông tin về tình hình triển khai thực hiện các công tác này đến UBND TP.HCM để có cơ sở triển khai các công việc liên quan đến vị trí hai nhà ga nêu trên.

Được biết, ngày 19/10/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 1769 về phê duyệt quy hoạch mạng lưới đường sắt thời kỳ 2021- 2030, tầm nhìn đến 2050, trong đó có ga Bình Triệu, ga Thủ Thiêm được xác định là ga đầu mối hành khách, kết nối cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Tháng 3/2022, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Anh Tuấn cũng đã họp với TP.HCM và chỉ đạo Cục Đường sắt nghiên cứu cụ thể công tác giải phóng mặt bằng ga Bình Triệu, Vụ Kế hoạch đầu tư tham mưu cụ thể, báo cáo Bộ Giao thông Vận tải về quy hoạch chi tiết 1/500 khu vực ga đầu mối Thủ Thiêm./.

Bài liên quan
Cầu Thủ Thiêm 2 đầy vết vẽ bậy, bôi bẩn: Sở GTVT TP.HCM nói gì?
Sau khi báo chí phản ánh về tình trạng vẽ bậy, bôi bẩn trên cầu Thủ Thiêm 2, Sở GTVT TP.HCM lên tiếng về vụ việc.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng: Quý IV có ý nghĩa quan trọng, là thời gian 'nước rút' để về đích
Thủ tướng đặc biệt lưu ý, quý IV có ý nghĩa quan trọng, là thời gian “nước rút” để "về đích", vì vậy yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương nỗ lực vượt qua thách thức.
Mới nhất