Tổng thống Biden: Mỹ sẽ đáp trả nếu Trung Quốc chuyển vũ khí cho Nga

PV/VOV-Washington | 25/02/2023, 23:34

Trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình ABC của Mỹ ngày 24/2, Tổng thống Joe Biden cho biết, Mỹ sẽ đáp trả nếu Trung Quốc chuyển vũ khí cho Nga.

Giới chức Mỹ thời gian qua đã cảnh báo về việc Trung Quốc có thể đang cân nhắc chuyển vũ khí sát thương cho Nga, tuy nhiên, Tổng thống Joe Biden cho biết ông không mong Trung Quốc sẽ làm điều này. Tổng thống Joe Biden nhấn mạnh, Mỹ sẽ đáp trả nếu Trung Quốc chuyển vũ khí sát thương cho Nga để sử dụng ở Ukraine. Biện pháp đáp trả của Mỹ có thể là các lệnh trừng phạt giống như đối với các nước đã hỗ trợ Nga trong cuộc chiến ở Ukraine.

Tổng thống Joe Biden cũng cho biết, ông cũng từng cảnh báo về các hậu quả kinh tế nếu Trung Quốc trợ giúp Nga khi điện đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình mùa Hè năm ngoái. Theo ông Joe Biden, 600 công ty Mỹ đã rời khỏi Nga và Trung Quốc cũng có thể đối mặt với hậu quả tương tự nếu trợ giúp Nga trong cuộc chiến ở Ukraine./.

Bài liên quan
Lãnh đạo Nga chúc mừng Chủ tịch nước Tô Lâm và Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn
Lãnh đạo Liên bang Nga, Brunei, Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất, Palestine, Srilanka, Mông Cổ gửi điện và thư chúc mừng Chủ tịch nước Tô Lâm và Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Lãnh đạo Chính phủ, Quốc hội, Hà Nội kiểm tra hiện trường vụ cháy ở Trung Kính
Trao đổi với lãnh đạo địa phương, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu các lực lượng chức năng thành phố, cấp ủy, chính quyền quận, phường tập trung cứu chữa người bị thương và khắc phục hậu quả; huy động mọi nguồn lực hỗ trợ kịp thời, tốt nhất cho các hộ dân.
Mới nhất