Tổng thống Biden: Mỹ sẽ đáp trả nếu Trung Quốc chuyển vũ khí cho Nga

PV/VOV-Washington | 25/02/2023, 23:34

Trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình ABC của Mỹ ngày 24/2, Tổng thống Joe Biden cho biết, Mỹ sẽ đáp trả nếu Trung Quốc chuyển vũ khí cho Nga.

Giới chức Mỹ thời gian qua đã cảnh báo về việc Trung Quốc có thể đang cân nhắc chuyển vũ khí sát thương cho Nga, tuy nhiên, Tổng thống Joe Biden cho biết ông không mong Trung Quốc sẽ làm điều này. Tổng thống Joe Biden nhấn mạnh, Mỹ sẽ đáp trả nếu Trung Quốc chuyển vũ khí sát thương cho Nga để sử dụng ở Ukraine. Biện pháp đáp trả của Mỹ có thể là các lệnh trừng phạt giống như đối với các nước đã hỗ trợ Nga trong cuộc chiến ở Ukraine.

Tổng thống Joe Biden cũng cho biết, ông cũng từng cảnh báo về các hậu quả kinh tế nếu Trung Quốc trợ giúp Nga khi điện đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình mùa Hè năm ngoái. Theo ông Joe Biden, 600 công ty Mỹ đã rời khỏi Nga và Trung Quốc cũng có thể đối mặt với hậu quả tương tự nếu trợ giúp Nga trong cuộc chiến ở Ukraine./.

Bài liên quan
Bộ trưởng Shoigu: Phương Tây gửi vũ khí cho Ukraine khiến xung đột kéo dài
Bộ trưởng Quốc phòng Nga nói rằng việc phương Tây hỗ trợ quân sự cho Ukraine chỉ kéo dài cuộc xung đột, không ảnh hưởng đến kết quả chiến dịch quân sự của Moskva.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
TRỰC TIẾP: Quốc hội thảo luận về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước
Tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 5, sáng 31/5, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Quốc hội tiến hành thảo luận ở hội trường về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2022; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2023.
Mới nhất