Thụy Điển công bố video vết toác trên đường ống Dòng chảy phương Bắc bị vỡ

19/10/2022, 09:51

Các bức ảnh và video cho thấy bằng chứng về những gì cảnh sát Đan Mạch nói là "những vụ nổ mạnh" tại đường ống Dòng chảy phương Bắc 1.

Theo RT, tờ Expressen của Thụy Điển hôm 18/10 đã công bố những hình ảnh video đầu tiên dưới nước về đường ống dẫn khí Dòng chảy phương Bắc 1 (Nord Stream 1) bị vỡ. Đường dây dẫn khí đốt Nga-Đức được cho là bị hư hại nghiêm trọng do hành động phá hoại hồi tháng 9.

Đoạn video quay ở độ sâu 80 mét dưới bề mặt biển Baltic từ thiết bị của lực lượng tuần duyên Thụy Điển, cho thấy những vết rách dài dưới đáy biển dẫn đến đường ống bị nổ tung. Báo Thụy Điển đưa tin, ít nhất 50 mét đường ống bê tông cốt thép này bị mất tích.

Đường ống Dòng chảy phương Bắc 1 và 2 - được xây dựng để cung cấp khí đốt tự nhiên của Nga trực tiếp đến Đức - bị mất áp suất đột ngột vào ngày 26/9, sau loạt vụ nổ dưới nước ngoài khơi đảo Bornholm, Đan Mạch, nằm trong các khu kinh tế của Đan Mạch và Thụy Điển.

Đức, Đan Mạch và Thụy Điển đang tiến hành các cuộc điều tra riêng rẽ về các vụ nổ. Cả ba quốc gia đều cấm Nga tham gia vào các cuộc điều tra, trong đó Thụy Điển từ chối chia sẻ những phát hiện của mình với bất kỳ ai do liên quan đến an ninh quốc gia. 

Phương Anh(Nguồn: RT)
Bài liên quan
Dự án tàu ngầm mới giúp Ba Lan thách thức vị thế của Nga ở Biển Baltic
Công ty quốc phòng Hàn Quốc Hanwha Ocean mới đây đã đưa ra một đề nghị đầy tham vọng: cung cấp cho Ba Lan các tàu ngầm KSS-III Batch 2 tiên tiến như một phần trong Chương trình Orka của Warsaw. Động thái này được cho là có thể thay đổi cán cân sức mạnh hải quân ở Biển Baltic.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Tổng Bí thư: Động lực mới cho phát triển kinh tế
Báo Điện tử VTC News trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm với tiêu đề "Động lực mới cho phát triển kinh tế".
Mới nhất