Thịt ba chỉ rang lá chanh lạ miệng, ngon 'đứt lưỡi'

13/06/2022, 09:00

Chỉ một chút biến tấu với món ba chỉ rang lá chanh, bạn đã có món ăn không ai có thể chối từ, dùng để ăn cơm hay làm mồi nhậu đều tuyệt.

Cách làm thịt ba chỉ rang lá chanh cực kỳ đơn giản nhưng thành quả thu được sẽ khiến bạn nức lòng. 

Nguyên liệu làm ba chỉ rang lá chanh

  • 400 gram thịt ba chỉ
  • Tỏi, hành tím, lá chanh, ớt tươi
  • Gia vị: 1 thìa tương ớt, 1/2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, tiêu
Thịt ba chỉ rang lá chanh lạ miệng, ngon 'đứt lưỡi' - 1

Thịt ba chỉ rang lá chanh lạ miệng và rất ngon.

Cách làm thịt ba chỉ rang lá chanh

  • Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Tỏi, hành lột vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. Lá chanh rửa sạch, cắt sợi nhỏ. Ớt rửa sạch, thái nhỏ. 
  • Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu, xếp thịt ba chỉ vừa thái vào chảo và chiên vàng đều 2 mặt. Sau đó, cho tỏi và hành tím băm vào cùng và phi vàng thơm. Tiếp tục thêm 1 thìa đường và 2 thìa nước mắm vào, đảo đều tay liên tục.
  • Khi thịt bắt đầu sệt lại thì thêm 1 thìa tương ớt, 1/2 thìa hạt tiêu, ớt tươi vào đảo đều, sau đó tắt bếp. Cho lá chanh cắt sợi nhỏ vào đảo qua và gắp thịt ra đĩa. Ăn cùng cơm nóng là chuẩn vị.
Nguyên Thảo(Tổng hợp)
Bài liên quan
Cách làm món cá trắm nhúng mẻ thơm ngon
VOVLIVE - Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam: Huy động sức mạnh nội sinh từ các nhà thầu Việt
VOVLIVE - Các doanh nghiệp giao thông trong nước đang có những bước chuẩn bị khẩn trương để sẵn sàng đảm nhận khối lượng công việc “khổng lồ” từ dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam. Khi các nhà thầu trong nước thực hiện được sẽ huy động sức mạnh nội sinh, vừa tránh phụ thuộc nước ngoài.
Mới nhất