Thiếu nữ bị bán với giá 25 triệu đồng làm nhân viên phục vụ quán karaoke

Công Luận/VOV-Đông Bắc | 11/03/2023, 14:15

Nhóm đối tượng tại các tỉnh Bắc Kạn, Bắc Giang vừa bị lực lượng công an khởi tố, bắt tạm giam do có hành vi mua bán người dưới 16 tuổi làm việc tại quán karaoke.

Ngày 10/3, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bắc Kạn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt để tạm giam đối với Vy Văn Sắc (SN 1999), tạm trú tại tổ 12, phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn; Phan Văn Ngân (SN 1992) và Lê Văn Quyên (SN 1992), cùng tạm trú tại Khu 3, thị trấn Kép, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang về hành vi mua bán người dưới 16 tuổi.

Trước đó, Phòng cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bắc Kạn nhận tin báo của một phụ nữ trú tại huyện Nặm Nhùn, tỉnh Lai Châu về việc con gái bà là cháu L.T.A.P., (SN 2010) bị giữ và cưỡng bức lao động tại thành phố Bắc Kạn. 

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đơn vị phối hợp với Công an thành phố Bắc Kạn và Công an xã Nông Thượng, thành phố Bắc Kạn đã tiến hành kiểm tra tại cơ sở kinh doanh Club Karaoke 1999, ở thôn Nà Nàng, xã Nông Thượng, thành phố Bắc Kạn, phát hiện cháu P. đang ở tại quán. Lực lượng công an đã triệu tập các đối tượng liên quan để điều tra làm rõ.

Quá trình điều tra, xác định, từ ngày 26/1 - 7/3/2023, cháu P. đã bị dụ dỗ, lôi kéo làm phục vụ cho một số quán karaoke tại một số địa phương. Khi P. đang làm nhân viên phục vụ tại quán do Phan Văn Ngân quản lý (tại Khu 3, thị trấn Kép, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) và muốn chuyển sang làm việc ở nơi khác, Phan Văn Ngân và Lê Văn Quyên đã liên hệ với Vy Văn Sắc để chuyển giao P. cho quán Club Karaoke 1999 ở Bắc Kạn do Sắc quản lý với số tiền 25 triệu đồng

Ngày 10/3/2023, khẩn cấp quán Club Karaoke 1999, tại thôn Nà Nàng, xã Nông Thượng, thành phố Bắc Kạn và quán Ba Bể Club, tại thị trấn Chợ Rã, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn, công an đã phát hiện 23 nhân viên nữ phục vụ tại quán, trong đó có 5 nhân viên dưới 18 tuổi và 1 nhân viên dưới 16 tuổi.

Công an tỉnh Bắc Kạn đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc./.

Bài liên quan
Đọc tiếp

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Việt Nam cùng các nước phương Nam thúc đẩy ứng phó với biến đổi khí hậu
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chia sẻ quyết tâm chuyển đổi xanh của Việt Nam qua cam kết mạnh mẽ tại COP26, tham gia JETP, triển khai các quy hoạch, đề án, chiến lược về tăng trưởng xanh, phát triển bền vững, chuyển đổi năng lượng; bày tỏ sẵn sàng phối hợp và chia sẻ kinh nghiệm với các nước G77.
  • Ngăn chặn ảnh hưởng tiêu cực đến giới trẻ từ các hội nhóm trên mạng xã hội
    Nhiều vụ cướp gây hậu quả nghiêm trọng, nhiều vụ hướng dẫn lừa đảo xuất hiện gần đây đều có điểm xuất phát từ những hội nhóm trên mạng xã hội. Thay vì hướng tới những giá trị tích cực, các trang mạng này đang hướng người trẻ đến điều tiêu cực gây ảnh hưởng an ninh trật tự.
  • Đường sắt cao tốc Bắc-Nam: Thận trọng cân nhắc kỹ về 3 kịch bản
    Sự lạc hậu và xuống cấp của tuyến đường sắt hiện hữu càng khiến sự ra đời của dự án đường sắt tốc độ cao Bắc-Nam thêm quan trọng và cần kíp. Nhưng, việc tính toán thận trọng từng kịch bản cũng như đánh giá tác động của mỗi phương án đầu tư rất cần thiết.
  • Nghị quyết 98, thể chế vượt trội để TP.HCM hành động vì cả nước
    Nghị quyết 98 thông qua tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV cho phép TP.HCM thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù. Nghị quyết đã trao cho TP.HCM những cơ chế vượt trội trong sắp xếp lại bộ máy hành chính cho phù hợp với thực tiễn, huy động nguồn lực và phát huy truyền thống sáng tạo, dám nghĩ, dám làm của người dân, doanh nghiệp. Từ đó tạo không gian phát triển mới cho thành phố.
Mới nhất