Thể thao Campuchia phá kỷ lục về số lượng huy chương tại SEA Games

Văn Đỗ, Phùng Kiên/VOV-Phnom Penh | 21/05/2022, 18:45

Các vận động viên Campuchia đã giành được 7 huy chương vàng tại SEA Games 31 ở Việt Nam, con số này vượt xa số lượng huy chương vàng đã đạt được tại SEA Games 30 diễn ra năm 2019 tại Philippines.

Phát biểu với báo giới hôm nay (21/5), ông Vath Chamroeun, Tổng Thư ký Ủy ban Olympic Quốc gia Campuchia (NOCC), Ban Tổ chức Quốc gia Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 32 năm 2023 (CAMSOC) phụ trách đoàn SEA Games Campuchia cho biết, hiện nay đoàn Campuchia đã phá kỷ lục so với kỳ SEA Games 30 diễn ra năm 2019 tại Philippines.

Ông nêu rõ, các vận động viên Campuchia đã giành được 7 huy chương vàng tại SEA Games 31, con số này vượt xa số lượng huy chương vàng giành được ở SEA Games 30 diễn ra năm 2019 tại Philippines, khi đó chỉ giành được 4 huy chương vàng.

"Điều đáng chú ý trong đợt tham dự SEA Games lần này, đoàn Campuchia đã tập trung vào chiến lược tìm kiếm nhiều huy chương hơn trước và các vận động viên Campuchia đã nỗ lực giành được nhiều thành tích cao tại SEA Games 31 ở Việt Nam. Đây cũng là nền tảng để các vận động viên và ban huấn luyện sẵn sàng cho SEA Games 32 diễn ra tại Campuchia vào năm tới" - Ông Vath Chamroeun nhấn mạnh.

Tổng Thư ký Ủy ban Olympic Quốc gia Campuchia Vath Chamroeun cũng bày tỏ hi vọng, trong những ngày cuối cùng của SEA Games 31 này, đoàn Campuchia sẽ tiếp tục đạt được nhiều huy chương hơn nữa.

Tính đến sáng nay (21/5), đoàn Campuchia đã giành được tổng cộng 44 huy chương, trong đó có 7 HCV, 10 HCB và 27 HCĐ tại SEA Games 31. Trước đó, đoàn Campuchia đã giành được 46 huy chương ở SEA Games 30 tại Philippines năm 2019 với 4 HCV, 6 HCB và 36 HCĐ./.

Bài liên quan
Tiếp tục xây dựng quan hệ đoàn kết, hữu nghị Việt Nam - Campuchia
Chiều nay, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã thân mật tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Hội đồng Quốc gia Mặt trận Đoàn kết Phát triển Tổ quốc Campuchia do Ngài Nhem Valy, Ủy viên Trung ương Đảng Nhân dân Campuchia, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Quốc gia Mặt trận Đoàn kết Phát triển Tổ quốc Campuchia làm Trưởng đoàn, thăm làm việc tại Việt Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
TRỰC TIẾP: Quốc hội tiếp tục thảo luận về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước
Chiều 31/5, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Quốc hội tiếp tục tiến hành thảo luận ở hội trường về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2022; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2023.
Mới nhất