Thành phố Vũng Tàu tổ chức phòng họp không giấy, hướng đến chính quyền số

Gia Khang/VOV-TP.HCM | 04/12/2022, 08:44

UBND TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang triển khai hiệu quả việc tổ chức phòng họp không giấy và đẩy nhanh chuyển đổi số ở hầu hết các lĩnh vực.

Mô hình “phòng họp không giấy” được  UBND TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu triển khai từ tháng 3/2022. Đây là một nội dung của chuyển đổi số mà TP.Vũng Tàu đã thực hiện hiệu quả, tạo thói quen sử dụng công cụ điện tử thông minh bổ trợ cho công tác cải cách hành chính.

Ông Vũ Hồng Thuấn, Phó Chủ tịch UBND TP.Vũng Tàu cho biết, trước đây, để tổ chức một hội nghị quy mô lớn, Văn phòng phải photo hàng trăm bộ tài liệu phát cho đại biểu, vừa mất thời gian vừa tốn kém chi phí và có thể bị nhầm lẫn văn bản trong quá trình sắp xếp tài liệu. Hiện nay, Văn phòng chỉ cần gửi cho đại biểu mã QR-Code, đại biểu sử dụng điện thoại thông minh, máy tính bảng… để quét mã và nhận thông tin, tài liệu cần thiết phục vụ cuộc họp.

Ngoài “phòng họp không giấy”, TP.Vũng Tàu còn triển khai nhiều giải pháp khác nhằm đưa các ứng dụng trực tuyến đến gần hơn với người dân, giúp người dân, doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với chính quyền như: họp trực tuyến giữa UBND thành phố với UBND 17 phường, xã qua ứng dụng jabber; cung cấp dịch vụ triển khai mô hình chợ 4.0, thanh toán không dùng tiền mặt.

Tính đến nay, tỷ lệ người dân thành phố Vũng Tàu thanh toán trực tuyến các dịch vụ điện, nước và viễn thông đạt hơn 50%; 17/17 UBND phường, xã đã ban hành quyết định thành lập Ban chỉ đạo chuyển đổi số và ban hành kế hoạch thực hiện; 100% văn bản hành chính thông thường (trừ văn bản mật) của các phòng, ban chuyên môn được gửi - nhận trên môi trường điện tử và được ký số./.

Bài liên quan
Văn hóa đọc trong thời kỳ chuyển đổi số
Theo số liệu từ Bộ Thông tin và Truyền thông, Việt Nam chỉ có 30% số người đọc sách thường xuyên, 26% không đọc sách và 44% thỉnh thoảng mới đọc sách. Thế nhưng, chúng ta lại có đến 70% người dân sử dụng Internet, nằm trong top đầu thế giới.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng Phạm Minh Chính lần đầu tiên thăm chính thức Singapore và Brunei
Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng Phu nhân và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sẽ thăm chính thức Singapore và Brunei từ ngày 8 đến 11/2.
Mới nhất