Số người chết do động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria vượt qua con số 5.000 người

07/02/2023, 18:22

Phó Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Fuat Oktay chiều 7/2 cho biết, số người thiệt mạng do trận động đất mạnh tại Syria và Thổ Nhĩ Kỳ đã vượt quá con số 5.000.

Trong đó, số người chết do động đất ở khu vực Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ tăng lên 3.419 người, còn số người chết ở Syria khoảng 1.600 người.

Theo Phó Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, điều kiện thời tiết khắc nghiệt khiến việc hỗ trợ những người bị ảnh hưởng và hoạt động cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn. Hiện chỉ có xe cứu trợ mới được phép ra vào 3 khu vực bị tác động nặng nề của động đất là Hatay, Kahramanmaras và Adiyaman.

Trong một diễn biến có liên quan, ngày 7/2, tiếp tục có thêm nhiều nước như Hàn Quốc, Pakistan, New Zealand, Australia ... tuyên bố gửi hàng cứu trợ nhân đạo khẩn cấp và cử các đội cứu nạn, cứu hộ đến hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ và Syria khắc phục hậu quả của trận động đất khiến hàng nghìn người thiệt mạng. Đây được xem là trận động đất mạnh nhất trong một thế kỷ ở khu vực này./.

Bài liên quan
Đọc tiếp

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Nguyên khí quốc gia thịnh thì đất nước mạnh
Dẫn lời Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: "Nước nhà cần phải kiến thiết; kiến thiết cần phải có nhân tài"; "Trí thức là vốn liếng quý báu của Dân tộc..."
Mới nhất