Sau 4 tháng hủy lô trái phiếu, Tân Hoàng Minh đang thu hồi tiền trả nhà đầu tư

02/08/2022, 19:21

Gần 4 tháng trôi qua kể từ khi 9 lô trái phiếu của Tân Hoàng Minh bị hủy, tập đoàn này vẫn đang tiếp tục thu hồi tiền để trả nhà đầu tư.

Ngày 1/8, tại buổi làm việc giữa Tân Hoàng Minh và nhà đầu tư, nhiều khách hàng muốn Tân Hoàng Minh công khai quá trình thu hồi tiền. Tuy nhiên, ông Phạm Văn Hưng, Luật sư của Tân Hoàng Minh cho biết, vụ án đang trong quá trình điều tra, mọi thông tin liên quan như tỷ lệ thu hồi là bao nhiêu, chi trả thế nào, tỷ lệ chi trả... sẽ do cơ quan điều tra cung cấp và trả lời.

Sau 4 tháng hủy lô trái phiếu, Tân Hoàng Minh đang thu hồi tiền trả nhà đầu tư - 1

Tân Hoàng Minh vẫn đang cố thu xếp tiền trả nhà đầu tư. 

Liên quan đến việc chuyển nhượng dự án, ông Vũ Đình Luyện, Phó Tổng giám đốc Tân Hoàng Minh cho biết, tập đoàn đã trình C03 các hồ sơ liên quan đến dự án Nguyễn Thị Minh Khai. "Chúng tôi vẫn đang trong quá trình chờ C03 hỗ trợ, cho phép để được chuyển nhượng dự án. Tính đến thời điểm này, tôi chưa nhận được thông tin khác về việc chuyển nhượng dự án này", ông Luyện nói.

Nhà đầu tư muốn xác nhận việc tổ chức tín dụng nhận chuyển nhượng lại dự án, ông Luyện cho biết "chưa thể xác nhận thông tin này". Bởi theo ông Luyện, việc tổ chức tín dụng muốn nhận chuyển nhượng dự án bất động sản khó bởi tổ chức tín dụng là công ty đại chúng đặc biệt nên có những quy định gắt gao về số liệu dự án bất động sản.

Ông Luyện khẳng định: "Chúng tôi hy vọng rằng sau khi huy động các nguồn tiền từ trái phiếu cũng như chuyển nhượng các dự án thành công, tiền sẽ được hoàn trả lại cho nhà đầu tư. Về phía Tân Hoàng Minh, lực lượng hiện tại đang không còn nhiều nhưng chúng tôi sẵn sàng hợp tác với C03 trong quá trình thực hiện hoàn trả cho nhà đầu tư".

Ông Luyện cho biết thêm, Tân Hoàng Minh chỉ có thể đề xuất với C03 về việc chuyển nhượng dự án. Còn việc chuyển nhượng dự án được thực hiện nhanh hay chậm không thuộc quyền quyết định của Tân Hoàng Minh.

(Nguồn: Tiền Phong)
Bài liên quan
Chính phủ đề xuất giảm tổng mức đầu tư, diện tích đất thu hồi sân bay Long Thành
Chính phủ đề xuất giảm mức đầu tư dự án sân bay Long Thành từ 22.938 tỷ xuống còn hơn 19.207 tỷ đồng, đồng thời điều chỉnh giảm diện tích thu hồi đất.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Số ca sốt xuất huyết gia tăng nhanh, gánh nặng y tế không nhỏ
Từ đầu năm 2023 đến nay, cả nước ghi nhận 87.719 trường hợp mắc, 24 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết. Số ca bệnh tiếp tục gia tăng mỗi năm và còn nhiều nguy cơ bùng phát ca mắc và số tử vong, tạo nên gánh nặng y tế lớn đối với cộng đồng.
Mới nhất