Sạt lở ở Bắc Kạn khiến 4 người trong một gia đình tử vong

Công Luận/VOV-Đông Bắc | 18/06/2024, 09:30

Một vụ sạt lở nghiêm trọng xảy ra rạng sáng nay (18/6) tại huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn khiến 4 người trong một gia đình tử vong.

Theo báo cáo nhanh của huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn, khoảng 0h30’ ngày 18/6, đất đá từ ta luy dương đã sạt lở, vùi lấp căn nhà của ông Nông Căn Ch. tại thôn Khuổi Ún, xã Nghiên Loan, huyện Pác Nặm.

Thời điểm xảy ra vụ việc trong nhà có 5 người nhưng chỉ có 1 người thoát được ra ngoài, 4 người bị vùi lấp, gồm ông Nông Căn Ch. (1983), bà Hoàng Thị Th. (1981, vợ ông Ch.), chị Ngô Thị M. (2006, con dâu ông Ch.) và một cháu bé khoảng 1 tháng tuổi, chưa khai sinh (con chị M.).

Đây là gia đình thuộc diện hộ nghèo của xã. Ngay sau khi nhận được thông tin chính quyền địa phương đã xuống hiện trường chỉ đạo, huy động lực lượng, phương tiện tại chỗ thực hiện công tác cứu hộ, tìm kiếm các nạn nhân.

Ông Phạm Minh Tuân, Trưởng Phòng NN&PTNT huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn cho biết: “Ngay sau khi nhận tin báo, chính quyền huyện đã huy động hơn 20 cán bộ chiến sỹ lực lượng quân sự và Công an huyện xuống hiện trường, tổ chức huy động lực lượng, phối hợp cùng dân quân, người dân trong xã tổ chức tìm kiếm nạn nhân. Đến 6h30 đã tìm thấy cả 4 thi thể bị vùi lấp. Chính quyền đã thống nhất với gia đình sẽ cho cháu bé ở tạm nhà người thân, đồng thời thăm hỏi động viên và chính quyền cùng người dân tổ chức hậu sự cho 4 người theo phong tục địa phương”.

Nguyên nhân ban đầu của vụ việc xác định do những ngày qua trên địa bàn huyện Pác Nặm có mưa lớn kéo dài, đất đá từ taluy phía sau nhà đã trượt xuống và đẩy căn nhà bằng gỗ ra rìa đường và vùi lấp phần lớn công trình.

Trước đó, đêm 21 rạng sáng 22/5, một vụ sạt lở nghiêm trọng cũng xảy ra tại xã Hiệp Lực, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn cũng khiến 3 người trong một gia đình tử vong. Theo thống kê của tỉnh Bắc Kạn, hiện địa phương này có hơn 500 vị trí có nguy cơ ảnh hưởng thiên tai với gần 2.500 hộ dân đang sinh sống. Trong đó, có gần 390 điểm có nguy cơ về sạt lở, ảnh hưởng trực tiếp đến hơn 1.900 hộ gia đình. Tuy nhiên, việc kinh phí hạn hẹp trong khi địa hình đa phần là đồi núi cao nên việc khắc phục hoặc di dời người dân đến nơi an toàn gặp không ít khó khăn.

Bài liên quan
Đọc tiếp

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Lãnh đạo cấp cao ASEAN ra Tuyên bố chung chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần
VOVLIVE - Ngày 24/7/2024, Lãnh đạo Cấp cao các nước ASEAN ra Tuyên bố chung chia buồn về việc Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng từ trần vào ngày 19/7/2024, thể hiện tinh thần đoàn kết của ASEAN sát cánh cùng Việt Nam trước tổn thất và đau thương to lớn này.
  • Sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đưa Việt Nam trở thành “điểm hẹn” của thế giới
    Các học giả uy tín hàng đầu tại Campuchia đã có những chia sẻ và nhìn nhận về di sản, thành tựu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với Việt Nam cả về đối nội và đối ngoại. Trong đó nổi bật là đánh giá cho rằng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã trở thành “điểm hẹn” của thế giới.
  • MB triển khai Basel III trong quản lý rủi ro thanh khoản
    VOVLIVE - Với tầm nhìn chiến lược trở thành tập đoàn tài chính, doanh nghiệp chuyển đổi số toàn diện giai đoạn 2022 – 2026, MB xác định quản trị rủi ro thông minh và vượt trội luôn là nền tảng trọng yếu ở các giai đoạn chiến lược. Là ngân hàng tiên phong ứng dụng các tiêu chuẩn quản trị rủi ro theo thông lệ quốc tế, đến nay, MB trở thành một trong những ngân hàng đầu tiên đáp ứng tiêu chuẩn Basel II cho cả 3 trụ cột từ năm 2020.
  • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để lại dấu ấn không thể phai mờ trong trái tim nhân dân Cuba
    Tham tán, Phó Đại sứ Cuba tại Việt Nam Joy Puentes Saldise cho rằng mối quan hệ giữa Việt Nam và Cuba ngày càng được tăng cường và trở nên đặc biệt hơn nhờ có công lao rất lớn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Ông đã để lại dấu ấn không thể phai mờ trong trái tim của nhân dân Cuba.
Mới nhất