Ông Trump sẽ không từ chức trước sức ép luận tội

13/01/2021, 11:59

Từ chức nghĩa là chấp nhận thất bại, do đó, Tổng thống Trump sẽ không làm như vậy”, một cố vấn cấp cao Nhà Trắng cho hay.

Theo một nguồn tin thân cận với Tổng thống, ông Trump sẽ không cân nhắc đến việc từ chức: "Ông ấy sẽ không làm vậy".

Một cố vấn cấp cao Nhà Trắng khác thì nhận định: "Từ chức nghĩa là chấp nhận thất bại, do đó, ông ấy sẽ không làm vậy". Cố vấn này cũng cho biết hiện tại Thượng viện không có đủ thời gian để kết tội ông Trump. Vì thế, Tổng thống có thể kết thúc nhiệm kỳ mà không lo bị bẽ mặt trong một sự kiện như vậy.

"Chúng tôi sẽ vượt qua ngày 20 và tiếp tục tiến về phía trước", quan chức này cho hay.

Ông Trump sẽ không từ chức trước sức ép luận tội - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

Dĩ nhiên, Tổng thống Trump được biết tới là người luôn thay đổi quyết định và các quan chức thân cận của ông thường phải cố gắng bắt kịp với suy nghĩ hiện tại của Tổng thống. Các kế hoạch cho việc ông Trump rời Nhà Trắng hiện vẫn có thể thay đổi.

Không giống như Tổng thống Richard Nixon, người đã từ chức sau vụ bê bối Watergate, nguồn tin trên cho biết, Tổng thống Trump không nghĩ rằng Thượng viện có đủ thời gian để hành động trước khi ông rời nhiệm sở, cũng như không có kế hoạch sẽ từ chức giống như ông Nixon.

Cùng thời điểm, Tổng thống Trump cũng đang chú ý tới việc ai là người đang đứng về phía ông và ai người chống lại ông.

"Tổng thống không nhìn vào những con số, ông ấy nhìn vào những cái tên", nguồn tin trên cho biết, đồng thời miêu tả Tổng thống Trump "rất rầu rĩ" khi cuộc bạo loạn ở Tòa nhà Quốc hội xảy ra.

Theo kế hoạch của Nhà Trắng, ông Trump dự kiến sẽ bay đến dinh thự gia đình ở Mar-a-Lago ngày 19/1. Nguồn tin này tin rằng: "Tổng thống Trump sẽ im lặng trong một thời gian" và quan sát "sự thể hiện" của chính quyền mới Biden.

Bài liên quan
Trung Quốc sẽ là thách thức địa chính trị lớn nhất đối với chính quyền Biden năm 2021
Thách thức lớn nhất trong chính sách đối ngoại đối với chính quyền ông Biden sẽ là quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc, chuyên gia Dan Yergin - Phó Chủ tịch hãng tư vấn HIS Markit nhận xét.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Trịnh Xuân Thanh đút túi 3 tỷ đồng khi mua 3.400m2 đất Tam Đảo
Trịnh Xuân Thanh mua lại mảnh đất rộng 3.400m2 tại Tam Đảo với giá 23,8 tỷ đồng của PVC Kinh Bắc nhưng chỉ trả 20,8 tỷ đồng.
Mới nhất