Olympic Việt Nam suýt thiếu trụ cột dự ASIAD 19

18/09/2023, 09:51

Nhiều cầu thủ của Olympic Việt Nam ban đầu không được CLB cho phép tham dự ASIAD 19.

Olympic Việt Nam chính thức lên đường tham dự ASIAD 19 với 22 thành viên bao gồm các tuyển thủ U23 Việt Nam, U20 Việt Nam và 2 thành viên trên 23 tuổi là Nhâm Mạnh Dũng và Đỗ Sỹ Huy. Tuy nhiên, không ít cầu thủ trong số này từng không được CLB chủ quản đồng ý cho dự Đại hội thể thao châu Á năm nay.

Môn bóng đá nam của ASIAD không phải giải đấu trực thuộc hệ thống giải chính thức của FIFA và cũng không trùng với lịch thi đấu quốc tế (FIFA Days). Do đó, các CLB không bắt buộc "nhường" cầu thủ cho đội tuyển Olympic Việt Nam. Đặc biệt, đây là giai đoạn chuẩn bị sát mùa giải mới nên các đội bóng V-League, giải Hạng Nhất rất cần đầy đủ lực lượng.

Olympic Việt Nam tham dự ASIAD 19 với lực lượng nòng cốt là các cầu thủ U20.

Olympic Việt Nam tham dự ASIAD 19 với lực lượng nòng cốt là các cầu thủ U20.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) phải trao đổi với các CLB để tìm phương án ổn thỏa, đảm bảo quyền lợi cho tất cả các bên. Đây cũng là một phần lý do VFF định hướng sử dụng lực lượng U20 - đa số chưa đóng vai trò quan trọng ở các CLB chuyên nghiệp - thi đấu tại ASIAD 19. 

Một số trường hợp cá biệt thuộc lứa cầu thủ sinh năm 2003 trở đi thể hiện tốt và có suất thi đấu ở CLB như Nguyễn Thái Sơn, Võ Nguyên Hoàng (Đông Á Thanh Hoá), Nguyễn Quốc Việt (HAGL), Đinh Xuân Tiến, Trần Nam Hải (SLNA). Đây là tín hiệu đáng mừng đối với những cầu thủ này cũng như sự phát triển hướng đến tương lai của các cấp đội tuyển quốc gia.

Tuy nhiên, trong ngắn hạn, đối với Olympic Việt Nam, việc những cầu thủ tốt nhất trong lứa tuổi U20 có suất thi đấu thường xuyên ở CLB lại gây ra những khó khăn. VFF phải thuyết phục và cần có sự hỗ trợ của các CLB để huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn có thể sử dụng những cầu thủ quan trọng này.

Theo VTC News tìm hiểu, tước khi Olympic Việt Nam tập trung vào ngày 7/9, nhiều đội bóng V-League và hạng Nhất không đồng ý cho cầu thủ lên đội tuyển. Sau khi nhận được công văn trả lời từ các CLB, Liên đoàn bóng đá Việt Nam quyết định đàm phán trực tiếp với lãnh đạo đội bóng. CLB Thanh Hóa, SLNA, HAGL... sau đó mới cho phép cầu thủ thi đấu tại ASIAD 19.

Tham dự ASIAD 19, Olympic Việt Nam nằm ở bảng B cùng Ả Rập Xê Út, Mông Cổ và Iran, các đại diện Tây Á đến từ những nền bóng đá hàng đầu châu lục. Cuộc tranh tài về bóng đá tại ASIAD 19 sẽ diễn ra từ ngày 19/9. Có 23 đội bóng tham dự, được chia làm 6 bảng. 4 đội nhất, nhì mỗi bảng và 4 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất giành quyền vào vòng loại trực tiếp.

Danh sách Olympic Việt Nam dự ASIAD 19

Thủ môn: Đỗ Sỹ Huy, Cao Văn Bình, Quan Văn Chuẩn

Hậu vệ: Nguyễn Hồng Phúc, Lê Nguyên Hoàng, Nguyễn Mạnh Hưng, Phan Tuấn Tài, Võ Minh Trọng, Nguyễn Đức Anh

Tiền vệ: Nguyễn Đức Phú, Đinh Xuân Tiến, Khuất Văn Khang, Nguyễn Đức Việt, Nguyễn Phi Hoàng, Nguyễn Thái Sơn, Trần Nam Hải

Tiền đạo: Nhâm Mạnh Dũng, Nguyễn Thanh Nhàn, Nguyễn Quốc Việt, Võ Nguyên Hoàng, Nguyễn Đình Bắc, Bùi Vĩ Hào.

Mai Phương

Bài liên quan
Ông Hứa Hiền Vinh làm HLV trưởng U19 Việt Nam
Huấn luyện viên Hứa Hiền Vinh được bổ nhiệm dẫn dắt đội tuyển U19 Việt Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Lãnh đạo Chính phủ, Quốc hội, Hà Nội kiểm tra hiện trường vụ cháy ở Trung Kính
Trao đổi với lãnh đạo địa phương, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu các lực lượng chức năng thành phố, cấp ủy, chính quyền quận, phường tập trung cứu chữa người bị thương và khắc phục hậu quả; huy động mọi nguồn lực hỗ trợ kịp thời, tốt nhất cho các hộ dân.
Mới nhất