Nhóm 'Big Six' Ngoại Hạng Anh kêu gọi trừng phạt Man City

08/02/2023, 06:51

Các CLB lớn tại giải Ngoại hạng Anh muốn Man City phải trả giá đắt nhất vì những sai phạm diễn ra trong nhiều mùa giải liên tiếp.

Theo Daily Mail, các CLB trong nhóm "Big Six" Premier League (Man United, Liverpool, Tottenham, Chelsea, Arsenal) được cho đang nỗ lực để khiến Man City phải chịu hình phạt nghiêm khắc nhất sau cáo buộc vi phạm hơn 100 quy định về công bằng tài chính. Các CLB này cho rằng việc tước chức vô địch, cấm chuyển nhượng hay buộc Man City nộp tiền phạt không mang nhiều ý nghĩa.

Nhóm 'Big Six' Ngoại Hạng Anh kêu gọi trừng phạt Man City - 1

Man City thi đấu thành công với 6 chức vô địch Premier League kể từ mùa 2011/12.

Nếu bị kết tội, CLB chủ sân Etihad sẽ đối mặt với nhiều biện pháp trừng phạt, trong đó có nguy cơ bị gạch tên khỏi hệ thống bóng đá chuyên nghiệp xứ sương mù (EFL). Tuy nhiên, quá trình điều tra và đưa ra án phạt có thể kéo dài trong nhiều năm.

Ngoài việc chịu án phạt nặng, Man City còn có thể mất HLV trưởng Pep Guardiola. Trong bài phát biểu vào năm ngoái, nhà cầm quân người Tây Ban Nha tuyên bố: "Nếu họ (ban lãnh đạo Man City) lừa dối tôi, ngay ngày mai, tôi sẽ không còn ở đây". Cựu thuyền trưởng Barca cho biết ông sẽ chỉ đại diện cho một đội bóng có hoạt động minh bạch, bền vững.

Đội bóng 6 lần vô địch nước Anh bị cáo buộc "thiếu trung thực về tình hình tài chính của câu lạc bộ”, không “cung cấp đầy đủ chi tiết” về thu nhập của cầu thủ và huấn luyện viên. Man City cũng bị cáo buộc không tuân thủ các quy tắc liên quan đến FFP và không hợp tác trong cuộc điều tra kéo dài hơn 4 năm của ban tổ chức giải đấu.

Tùy vào mức độ án phạt cuối cùng, người ta mới có thể biết Man City sẽ rơi vào tình cảnh nào. Trong trường hợp CLB phải giới hạn về mặt chi tiêu hay bị trừ điểm, điều đó có thể kéo theo sự ra đi của Pep Guardiola và nhiều ngôi sao như Kevin De Bruyne hay Erling Haaland. Nhà đương kim vô địch nước Anh sẽ bị kéo lùi về mặt vị thế.

(Nguồn: Zing News/ Daily Mail)

Bài liên quan
Nhà Glazer không hạ giá bán Man Utd
Chủ sở hữu Man Utd không có ý định bán đội bóng này với mức giá dưới con số đòi hỏi ban đầu là 6 tỷ Bảng Anh.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng: Cán bộ trẻ, người dân khó mua được nhà với mức tiền lương hiện nay
Nhìn nhận với mức tiền lương như hiện nay thì cán bộ trẻ và người dân rất khó mua được nhà, Thủ tướng nhấn mạnh sắp tới cần có chính sách cho thuê và thuê mua nhà ở.
Mới nhất