Nhiều diện tích rừng ở Đắk Lắk có nguy cơ cháy ở cấp cực kỳ nguy hiểm

Tuấn Long/VOV-Tây Nguyên | 19/04/2024, 22:15

Cao điểm mùa khô ở Đắk Lắk, với nắng nóng gay gắt kéo dài đang khiến nhiều diện tích rừng có nguy cơ cháy ở cấp cực kỳ nguy hiểm. Ngành chức năng, các chủ rừng và người dân đang tích cực chuẩn bị các phương án phòng cháy chữa cháy rừng, nhằm chủ động ứng phó khi có sự cố cháy xảy ra.

Theo Chi cục Kiểm lâm Đắk Lắk, mùa khô năm nay đã kéo dài 4 tháng, nhiều diện tích rừng ở các huyện Ea Súp, Buôn Đôn, Ea H’leo, Krông Bông, Ea Kar đang có nguy cơ cháy ở cấp 5, cực kỳ nguy hiểm. Trong cấp báo động này có Vườn quốc gia York Đôn, Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô và Vườn Quốc gia Chư Yang Sin…. Rừng ở các huyện: Lắk, Krông Ana có nguy cơ cháy thấp hơn nhưng cũng ở cấp báo động cháy nguy hiểm.

Ông Nguyễn Quốc Hưng, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đắk Lắk cho biết, tỉnh đang tích cực phối hợp các lực lượng, triển khai phương án phòng cháy chữa cháy rừng.

“Sáng nay, tôi trực tiếp điện thoại chỉ đạo 3 đồng chí Đội trưởng Đội Kiểm lâm cơ động PCCC rừng, phải thường xuyên theo dõi thực địa, trên trang web của Cục Kiểm lâm để nắm nguy cơ cháy rừng trên địa bàn tỉnh; đồng thời phối hợp với các chủ rừng, Công ty lâm nghiệp, Hạt kiểm lâm các huyện, liên huyện kiểm tra phương tiện phòng cháy chữa cháy sẵn có. Tất cả lực lượng phải luôn sẵn sàng ứng phó nếu có sự cố cháy rừng xảy ra”, ông Nguyễn Quốc Hưng cho hay.

Bài liên quan
Giá vàng nhẫn 'nhảy múa' khó lường, vượt 75 triệu đồng/lượng
Giá vàng nhẫn sáng nay (8/4) tiếp tục khiến nhiều người bất ngờ khi tăng phi mã, liên tục lập đỉnh mới.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Trực tiếp: Chủ tịch nước Tô Lâm tuyên thệ nhậm chức
Sau khi được Quốc hội bầu giữ chức vụ Chủ tịch nước, ông Tô Lâm tuyên thệ trung thành với Tổ quốc, Nhân dân và Hiến pháp và phát biểu nhậm chức.
Mới nhất