Nguyễn Thùy Linh xuất sắc vô địch Vietnam International Challenger 2023

Trí Minh/VOV.VN | 26/03/2023, 20:49

Tay vợt Nguyễn Thùy Linh đánh bại Asuka Takahashi của Nhật Bản với tỉ số 2-1 trong trận chung kết để vô địch Vietnam International Challenger 2023.

Chiều nay (26/3), Nguyễn Thùy Linh bước vào trận chung kết Vietnam International Challenger 2023 gặp đối thủ Asuka Takahashi của Nhật Bản, tay vợt đã thắng vận động viên người Việt Nam ở Thailand International Challenger.

Được sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả nhà, Nguyễn Thùy Linh nhập cuộc tương đối tốt. Mặc dù những pha lên lưới và bỏ nhỏ của Linh thiếu đi cảm giác, nhưng bên kia chiến tuyến, Asuka Takahashi là người mắc sai lầm nhiều hơn.

Tay vợt người Nhật Bản liên tục đập cầu hỏng và tỏ ra bối rối trước những pha đánh cầu về cuối sân của Nguyễn Thùy Linh. Do đó, set đấu đầu tiên đã kết thúc chóng vánh với phần thắng 21-7 nghiêng về phía Nguyễn Thùy Linh.

Trong set 2, Asuka Takahashi đã trở lại rất mạnh mẽ. Tay vợt người Nhật Bản không còn mắc nhiều sai lầm như set 1. Những pha cầu ngắn của vận động viên này gây rất nhiều khó khăn cho Nguyễn Thùy Linh.

Ở set đấu này, Asuka Takahashi luôn đẩy Nguyễn Thùy Linh vào thế bán đuổi. Dù có thời điểm cân bằng được điểm số, nhưng kết thúc set 2, tay vợt người Việt Nam vẫn thua với điểm số 15-21.

Trong set đấu quyết định, Nguyễn Thùy Linh đã lấy lại phong độ, phát huy những miếng đánh sở trường để liên tục dẫn điểm Asuka Takahashi. Có thời điểm, Linh dẫn vận động viên của Nhật Bản tới 9 điểm.

Càng vết cuối set, Nguyễn Thùy Linh chơi càng hay và liên tục ghi điểm. Kết thúc set 3, Nguyễn Thùy Linh thắng với điểm số 21-12 trước tay vợt người Nhật Bản.

Chung cuộc, Nguyễn Thùy Linh giành chiến thắng với tỉ số 2-1 với điểm số các set là 21-7, 15-21 và 21-12 để lên ngôi vô địch tại Vietnam International Challenger 2023./.

Bài liên quan
Lê Đức Phát thua dễ ở trận chung kết Vietnam International Challenger 2023
Mặc dù có phong độ rất tốt ở Vietnam International Challenger 2023, nhưng trong trận chung kết, tay vợt Lê Đức Phát đã không thể gây bất ngờ.
Đọc tiếp

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Australia công bố gói 105 triệu AUD hỗ trợ Việt Nam ứng phó biến đổi khí hậu
Thủ tướng Anthony Albanese công bố, Australia sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam 105 triệu đô la Australia (AUD) để ứng phó biến đổi khí hậu, chuyển đổi xanh...
Mới nhất