Người Việt tại Nga tham gia chương trình vaccine ngừa COVID-19

13/10/2020, 10:07

Chương trình tiêm chủng vaccine vì mục đích kinh tế được chính quyền thành phố Moscow phát động từ đầu tháng 9 tại gần 20 cơ sở y tế.

Từ đầu tháng 9 vừa qua, chính quyền thủ đô Moscow của Nga đã triển khai chương trình phổ biến vaccine Sputnik V ngừa COVID-19.

Người Việt tại Nga tham gia chương trình vaccine ngừa COVID-19 - ảnh 1Anh Hồ Anh Tuấn (quê Nghệ An) tự nguyện tham gia chương trình Vaccine vì mục đích kinh tế tại bệnh viện số 220 ở trung tâm Moskva. - Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN

Đã có hơn 6.000 người được tiêm chủng loại vaccine này, trong đó có 11 người Việt Nam tình nguyện tham gia chương trình.Bác sĩ Angela Viktorovna hỗ trợ nhóm những người Việt vừa được tiêm vaccine cho biết: Tất cả những người được tiêm thử nghiệm đều có sức khỏe ổn định, và được theo dõi và kiểm tra sức khỏe trong vòng 180 ngày kể từ sau khi tiêm chủng.

Chương trình tiêm chủng vaccine vì mục đích kinh tế được chính quyền thành phố Moscow phát động từ đầu tháng 9 tại gần 20 cơ sở y tế, được xem là một trong những biện pháp giúp chính quyền địa phương nhanh chóng ổn định tình hình lây lan COVID-19. Chương trình này nằm trong tiến trình nghiên cứu thử nghiệm bổ sung vaccine Sputnik V trên diện rộng tại Nga sau khi được cấp phép đăng ký từ tháng 8/2020.

Bài liên quan
Long An tổ chức tiêm vaccin COVID-19 cho người từ 3 đến 17 tuổi
Chiều nay (20/10), tỉnh Long An triển khai kế hoạch tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người cho người từ 3 đến 17 tuổi. Trước mắt, tỉnh bố trí tiêm cho người từ 16 đến 17 tuổi và hạ dần độ tuổi theo số lượng vaccine được phân bổ

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Tổng kinh phí chi phòng, chống dịch COVID-19 là 30,85 nghìn tỷ đồng
Uỷ ban thường vụ Quốc hội cũng đã kịp thời ban hành các Nghị quyết nhằm đáp ứng đầy đủ, kịp thời nguồn kinh phí cho phòng, chống dịch COVID-19.
Mới nhất