Người Việt dành hơn 6 giờ mỗi ngày sử dụng điện thoại thông minh

21/03/2023, 15:30

Theo báo cáo Ứng dụng di động phổ biến nhất Việt Nam 2023, người Việt dành khoảng 6,2 giờ/ngày cho việc sử dụng điện thoại thông minh.

Ngày 21/3, Q&Me - được điều hành bởi Asia Plus (Nhật bản) công bố báo cáo Ứng dụng di động phổ biến nhất Việt Nam 2023. Theo báo cáo, người Việt Nam dành khoảng 6,2 giờ/ngày cho việc sử dụng điện thoại thông minh. Trung bình trong một tuần, mỗi người Việt sử dụng 20,5 ứng dụng.

Trong đó, 2/3 thời gian được sử dụng cho các ứng dụng mạng xã hội và nhắn tin. Cụ thể, 6/10 cái tên xuất hiện trong top 10 ứng dụng di động phổ biến nhất, có số lượng người dùng đều là các ứng dụng quen thuộc như Facebook, Messenger, TikTok, Youtube, Instagram…

Người Việt dành hơn 6 giờ mỗi ngày sử dụng điện thoại thông minh - 1

Bảng xếp hạng 10 ứng dụng di động được người Việt sử dụng thường xuyên nhất.

Đáng chú ý, MoMo là fintech duy nhất xuất hiện trong bảng xếp hạng này. MoMo tăng 1 hạng so với năm 2022, từ vị trí thứ 8 lên vị trí thứ 7. Việc MoMo góp mặt trong top 10 ứng dụng di động phổ biến nhất Việt Nam, đứng cạnh các ứng dụng giải trí phổ biến hàng đầu thế giới như Facebook, TikTok… cho thấy các sản phẩm tài chính ngày càng đi sâu vào đời sống người Việt.

Báo cáo của Q&Me còn ghi nhận 75% người dùng điện thoại thông minh sử dụng ứng dụng thanh toán di động hoặc ứng dụng ngân hàng trực tuyến. Điều này cho thấy trong vài năm gần đây, thói quen quản lý tài chính và thanh toán của người Việt đã thay đổi đáng kể. Hầu hết người Việt chuộng xu hướng thanh toán không tiền mặt và các giải pháp đầu tư, tích lũy trên các ứng dụng di động.

(Nguồn: Tiền Phong)

Bài liên quan
Cách xoá dữ liệu trên hệ thống iPhone có thể bạn chưa biết
Sau thời gian dài sử dụng, iPhone của bạn thường xuyên bị đầy dung lượng bộ nhớ khiến bạn, hãy tham khảo cách xoá dữ liệu trên hệ thống iPhone dưới đây.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên
Sáng 28/5, trong chương trình công tác và làm việc tại tỉnh Hà Giang, với đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác đã đến dâng hương, dâng lễ tưởng niệm và tri ân các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân tại nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên tỉnh Hà Giang.
Mới nhất