Người đàn ông bị vợ đánh suốt 20 năm, luôn phải trang điểm để che dấu vết

28/02/2023, 14:22

Dù cao lớn hơn hẳn vợ nhưng mỗi lần bị vợ đánh, Richard chỉ biết cuộn người lại như bào thai, cố gắng trang điểm để che dấu vết bạo hành trước khi ra ngoài.

Bà mẹ ba con Sheree Spencer (45 tuổi, ở Bubwith, East Yorks, Anh), vốn là giám thị trại giam, vừa bị bỏ tù vì tội bạo hành chồng suốt 20 năm qua.

Sheree đã biến cuộc sống của Richard chồng mình thành địa ngục trần gian khi liên tục tấn công ông cả về thể xác lẫn tinh thần. Những trận đòn và lời nói sỉ nhục của vợ để lại cho ông những tổn thương lâu dài. 

Sau mỗi lần bị vợ đánh, cào cấu, Richard phải trang điểm để che đi những dấu vết bạo hành trước khi đưa con đến trường. Đa số những lần bà Spencer đánh chồng, ba đứa con của họ đều chứng kiến.

Ông Spencer đã bí mật quay video và ghi âm lại những lần bị vợ đánh. Sau đó, ông gửi các file bằng chứng vào email của mình và xóa dữ liệu khỏi điện thoại để vợ không phát hiện.

Người đàn ông bị vợ đánh suốt 20 năm, luôn phải trang điểm để che dấu vết - 1

"Vũ thê' Sheree Spencer

Ông Spencer bắt đầu phải chịu đựng những cơn thịnh nộ dữ dội của vợ từ trước khi cưới vài tháng, tức vào năm 2000. Người phụ nữ này đánh chồng cả khi say hay tỉnh, dù ông có tuân theo mọi yêu cầu của mình hay không.

Theo lời khai của ông Spencer trước tòa, mặc dù to lớn và khỏe mạnh hơn vợ nhưng ông không đánh lại khi bị bà hành hung. Nạn nhân nói ông dường như đã miễn nhiễm với những đau đớn thể xác mà vợ gây ra cho mình, nhưng vết sẹo tinh thần thì lại khó xóa nhòa.

"Từng chút một, tôi đánh mất sự độc lập, ý chí của mình và chấp nhận rằng cuộc sống của tôi sẽ luôn diễn ra như vậy. Tôi làm theo mọi yêu cầu của Sheree, cô ấy kiểm soát hầu hết các khía cạnh trong cuộc sống hàng ngày của tôi, từ những việc nhỏ như tôi có thể ngủ ở phòng nào và thậm chí cả việc tôi có thể sử dụng nhà vệ sinh nào. Dần dần tôi bị cô lập khỏi gia đình và bạn bè, nợ nần chồng chất khiến tôi cảm thấy bị mắc kẹt" - ông Spencer trần tình.

Người đàn ông bị vợ đánh suốt 20 năm, luôn phải trang điểm để che dấu vết - 2

Ông Richard Spencer

Trong những lần bị vợ đánh, việc duy nhất ông Spencer có thể làm là cố kiềm chế vợ để tránh bị thương nặng, nhưng việc bị chồng ôm chặt lại càng khiến bà nổi điên hơn. "Sau một thời gian, tôi học cách lấy tay che mặt và cuộn người lại thành tư thế bào thai, cố gắng tránh những vết thương có thể nhìn thấy trên mặt, để tôi vẫn có thể đưa bọn trẻ đến trường và nhà trẻ" - người chồng đáng thương cho biết.

Giọt nước tràn ly khiến bà Spencer phải ra tòa và bị xử tù là vụ tấn công chồng vào tháng 4/2021, khi bà dùng một cái chai thủy tinh đánh chồng.

Trước tòa, bà Spencer đã thừa nhận hành vi cưỡng chế và kiểm soát cũng như ba tội danh tấn công gây tổn hại cơ thể chồng. Tòa kết án Spencer 4 năm tù.

Gia An( Nguồn: Telegraph)

Bài liên quan
Đèo Cả lên tiếng việc bị tố cản trở tác nghiệp của phóng viên
Tập đoàn Đèo Cả cho rằng, việc ứng xử của các nhân viên bảo vệ công trường với mục đích đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn khu vực công trường thi công là cần thiết. Tuy nhiên, trong quá trình tương tác đã xảy ra những hiểu nhầm ngoài mong muốn và xin rút kinh nghiệm để không lặp lại sự việc như trên.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
TRỰC TIẾP: Quốc hội tiếp tục thảo luận về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước
Chiều 31/5, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Quốc hội tiếp tục tiến hành thảo luận ở hội trường về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2022; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2023.
Mới nhất