Ngọn đuốc SEA Games 32 rực cháy trên phố Hà Nội

24/03/2023, 12:59

Sáng ngày 24/3 đã diễn ra lễ rước đuốc SEA Games 32 xung quanh Hồ Hoàn Kiếm và các tuyến phố trung tâm thủ đô Hà Nội.

Ngọn đuốc SEA Games 32 rực cháy trên phố Hà Nội - 1

Từ sáng sớm 24/3, buổi lễ rước đuốc bắt đầu với hình thức dâng hương tại Đại sứ quán Campuchia, số 71A, phố Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

Ngọn đuốc SEA Games 32 rực cháy trên phố Hà Nội - 2

Tham dự buổi lễ có sự góp của Ban tổ chức SEA Games 32 và ASEAN Para Games 2023 của nước chủ nhà Campuchia, đại diện Đại sứ quán Campuchia và các lãnh đạo ngành thể thao Việt Nam.

Ngọn đuốc SEA Games 32 rực cháy trên phố Hà Nội - 3

Ông Hor Sarun - Quốc Vụ khanh Bộ Thể thao kiêm Đặc phái viên đặc biệt Ban tổ chức Campuchia cùng ngọn đuốc xuất phát xuất phát tại Đại sứ quán Campuchia.

Ngọn đuốc SEA Games 32 rực cháy trên phố Hà Nội - 4

Ông Đặng Hà Việt - Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao cầm đuốc diễu hành trên các tuyến phố trung tâm hướng về Hồ Hoàn Kiếm.

Ngọn đuốc SEA Games 32 rực cháy trên phố Hà Nội - 5

VĐV điền kinh Nguyễn Thị Huyền là người vinh dự đại diện cho các VĐV Việt Nam rước đuốc trong suốt lễ diễu hành.

Ngọn đuốc SEA Games 32 rực cháy trên phố Hà Nội - 6

Bên cạnh Nguyễn Thị Huyền là 200 vận động viên tiêu biểu của thể thao Việt Nam tham dự Lễ rước đuốc.

Ngọn đuốc SEA Games 32 rực cháy trên phố Hà Nội - 7

Bà Lê Thị Hoàng Yến - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao cũng góp mặt ở sự kiện quan trọng này.

Ngọn đuốc SEA Games 32 rực cháy trên phố Hà Nội - 8

Lễ rước đuốc hướng tới SEA Games 32 bắt đầu từ Việt Nam và trải qua hành trình xuyên qua 10 quốc gia trước khi trở lại Campuchia ngày 27/3.

Ngọn đuốc SEA Games 32 rực cháy trên phố Hà Nội - 9

Ngọn đuốc sẽ tiếp tục đi qua nhiều tỉnh thành của nước chủ nhà, trước khi được thắp sáng trên đài lửa sân Morodok Techo ngày 5/5. Điều này cũng đánh dấu cho nghi thức khai mạc SEA Games 32.

Ngọn đuốc SEA Games 32 rực cháy trên phố Hà Nội - 10

Ngọn đuốc SEA Games 32 được thắp sáng ở ngôi đền nổi tiếng Angkor Wat ngày 21/3. Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni đã truyền ngọn lửa thiêng cho ngọn đuốc trước khi tới Việt Nam thực hiện Lễ diễu hành quanh Đông Nam Á.

Bài liên quan
Bầu cử hội đồng địa phương Campuchia 2024: CPP cầm quyền dự báo thắng lợi áp đảo
Hôm nay (26/5), tại Campuchia diễn ra bầu cử Hội đồng tỉnh/thành, hội đồng quận/huyện/thị xã nhiệm kỳ 4. Đây là cuộc bầu cử hội đồng địa phương các cấp định kỳ nhằm kiện toàn hệ thống và bộ máy điều hành, lãnh đạo từ trung ương đến địa phương của đất nước Chùa Tháp.

(0) Bình luận
Nghe
1x
1.5x
2x
 • vov1
 • VOV GIAO THONG HA NOI
 • VOV GIAO THONG HCM
 • vov2
 • vov3
 • vov4
 • vov5
 • vov6
 • vovtv
 • vtc1
Nổi bật VOVLIVE
48.500 lượng vàng đấu thầu thành công, liệu lượng cung có đủ bình ổn giá?
Ngân hàng Nhà nước vừa thông báo ngừng đấu thầu vàng sau 9 phiên đấu thầu bán vàng miếng SJC, trong đó có 6 phiên đấu thầu thành công, với tổng khối lượng trúng thầu là 48.500 lượng vàng.
 • Căng thẳng trước thềm kỳ thi vào lớp 10
  Sức nóng của kỳ thi vào lớp 10 của Hà Nội dường như càng tăng thêm qua cảm nhận của học sinh, phụ huynh ở thời điểm kỳ thi đã cận kề.
 • Người Việt Nam có thể thanh toán QRCode xuyên biên giới với 3 nước
  Việt Nam đã hoàn tất kết nối hệ thống thanh toán xuyên biên giới qua QR Code với Thái Lan, Campuchia (đang triển khai tiếp với Lào), cho phép người dân mỗi nước quét QR Code để trả tiền hàng hóa, dịch vụ an toàn, tiện lợi tại các nước này ngay trên ứng dụng di động ngân hàng Việt Nam và ngược lại.
 • Việc rà soát phòng cháy ở Hà Nội liệu có qua loa?
  Liên tiếp nhiều vụ cháy gần đây cho thấy, thực trạng cháy nổ trên địa bàn Hà Nội vẫn diễn biến phức tạp. Đặc biệt, vụ cháy gây hậu quả nghiêm trọng ngày 24/5 tại phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy càng cho thấy những bất cập, lỗ hổng trong công tác phòng cháy, nhất là khi thành phố đã thực hiện kiểm tra, rà soát việc chấp hành pháp luật đối với loại hình nhà ở nhiều căn hộ
Mới nhất