Ngành Môi trường xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Anh Anh(Tổng hợp) | 17/06/2024, 09:20

Ngành Môi trường ngày càng trở nên quan trọng trong việc bảo vệ và phát triển môi trường sống của con người.

Nghiên cứu, giữ gìn, bảo vệ môi trường trở thành mục tiêu của các nhà khoa học, kỹ sư làm việc trong ngành Môi trường suốt nhiều năm nay. Ngành học này đang được chú trọng đào tạo để đáp ứng được nguồn nhân lực trình độ cao cho đất nước.

Ngành Môi trường đang được nhiều trường đào tạo. (Ảnh minh họa)
Ngành Môi trường đang được nhiều trường đào tạo. (Ảnh minh họa)

Tổ hợp môn xét tuyển ngành Môi trường

Với những nguyên nhân như biến đổi khí hậu, ô nhiễm không khí, nước, đất và rác thải, nhu cầu về chuyên gia trong lĩnh vực Môi trường ngày càng tăng cao. Hiện ngành học này đang được nhiều trường đại học ở nước ta tuyển sinh với chất lượng đào tạo tốt.

Tùy từng trường sẽ có tổ hợp xét tuyển khác nhau, phù hợp với tiêu chí tuyển sinh của trường. Dưới đây là một số tổ hợp môn phổ biến được sử dụng để xét tuyển ngành Môi trường dành cho bạn tham khảo thêm:

 • A00: Toán, Vật lý, Hóa học
 • A01: Toán, Vật lý, tiếng Anh
 • A02: Toán, Vật lý, Sinh học
 • B00: Toán, Hóa học, Sinh học
 • B08: Toán, Sinh học, tiếng Anh
 • D01: Toán, Ngữ văn, tiếng Anh
 • D07: Toán, Hóa học, tiếng Anh

Cơ hội việc làm ngành Môi trường

Theo công bố từ Tổng Cục Thống kê, giai đoạn từ 2020 - 2025 thị trường lao động cần tối thiểu 50.000 nhân lực cho ngành Môi trường nhằm khắc phục các vấn đề về môi trường. Ngành Môi trường cũng được xem là một trong 8 ngành có nhu cầu nhân lực cao.

Đồng thời, trong bối cảnh nền kinh tế phát triển nhanh chóng như hiện nay, Việt Nam đang phải đối mặt với không ít thách thức về vấn đề môi trường, đòi hỏi sự vào cuộc các chuyên gia lành nghề. Từ đó, sinh viên ngành Môi trường có thêm nhiều cơ hội việc làm trong tương lai.

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể lựa chọn làm việc tại các cơ quan nhà nước như Sở, ban ngành liên quan đến địa chính, phát triển và đầu tư. Hơn nữa, một số cơ quan chuyên môn như trung tâm bảo vệ môi trường, phòng Quản lý môi trường hay quản lý khu công nghiệp cũng là sự lựa chọn tốt cho bạn.

Ngoài ra, cử nhân ngành Môi trường còn có thể đảm nhiệm vị trí kỹ sư môi trường tại các doanh nghiệp đầu tư về nông nghiệp và khai thác, nuôi trồng thủy hải sản.

Một số trường đang tuyển sinh ngành Môi trường hiện nay, thí sinh có thể tham khảo thêm: trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng, trường Đại học Nông lâm TP.HCM.

Anh Anh(Tổng hợp)
Bài liên quan
Danh sách 20 ngành và trường đại học thí sinh dưới 25 điểm khối C nên cân nhắc
So sánh với mức điểm chuẩn năm 2023, nếu thí sinh đạt dưới 25 điểm vẫn có rất nhiều sự lựa chọn về ngành và trường học.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
VOVLIVE - Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định tổ chức tang lễ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với nghi thức Quốc tang.
 • Sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đưa Việt Nam trở thành “điểm hẹn” của thế giới
  Các học giả uy tín hàng đầu tại Campuchia đã có những chia sẻ và nhìn nhận về di sản, thành tựu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với Việt Nam cả về đối nội và đối ngoại. Trong đó nổi bật là đánh giá cho rằng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã trở thành “điểm hẹn” của thế giới.
 • MB triển khai Basel III trong quản lý rủi ro thanh khoản
  VOVLIVE - Với tầm nhìn chiến lược trở thành tập đoàn tài chính, doanh nghiệp chuyển đổi số toàn diện giai đoạn 2022 – 2026, MB xác định quản trị rủi ro thông minh và vượt trội luôn là nền tảng trọng yếu ở các giai đoạn chiến lược. Là ngân hàng tiên phong ứng dụng các tiêu chuẩn quản trị rủi ro theo thông lệ quốc tế, đến nay, MB trở thành một trong những ngân hàng đầu tiên đáp ứng tiêu chuẩn Basel II cho cả 3 trụ cột từ năm 2020.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để lại dấu ấn không thể phai mờ trong trái tim nhân dân Cuba
  Tham tán, Phó Đại sứ Cuba tại Việt Nam Joy Puentes Saldise cho rằng mối quan hệ giữa Việt Nam và Cuba ngày càng được tăng cường và trở nên đặc biệt hơn nhờ có công lao rất lớn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Ông đã để lại dấu ấn không thể phai mờ trong trái tim của nhân dân Cuba.
Mới nhất