Nga sẽ coi lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Ukraine là mục tiêu

01/04/2023, 09:50

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev cho biết nước này coi lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO là mục tiêu hợp pháp nếu họ được triển khai ở Ukraine.

"Rõ ràng, những 'lực lượng gìn giữ hòa bình' như vậy là kẻ thù không đội trời chung của chúng tôi. Họ sẽ là mục tiêu hợp pháp của các lực lượng vũ trang Nga nếu họ được triển khai ở tiền tuyến mà không có sự đồng ý của Nga. Với vũ khí trong tay, họ sẽ là mối đe dọa trực tiếp cho chúng tôi", ông Medvedev viết trên Telegram hôm 31/3.

Theo quan chức này, mục tiêu thực sự của phương Tây là thiết lập một lệnh ngừng bắn trên chiến tuyến có lợi cho họ. 

Nga sẽ coi lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Ukraine là mục tiêu - 1

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev. (Ảnh: Sputnik)

"Ý định thực sự của NATO rất rõ ràng, nhằm áp đặt một nền hòa bình có lợi cho họ", Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev cho hay.

Trước đó, người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov cảnh báo, việc thảo luận về khả năng triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình phương Tây ở Ukraine là ý tưởng “rất nguy hiểm”.

“Nếu chúng ta đang nói về một số cuộc thảo luận nghiêm túc thì đây là một cuộc thảo luận cực kỳ nguy hiểm. Trong thực tiễn trên thế giới, các lực lượng như vậy thường chỉ được sử dụng khi có sự đồng ý của cả hai bên”, ông Peskov nói.

Tuyên bố này được đưa ra sau khi Thủ tướng Hungary Viktor Orban tiết lộ các nhà lãnh đạo EU sắp có một cuộc thảo luận “chính đáng” về vấn đề liệu các quốc gia thành viên có nên gửi lực lượng gìn giữ hòa bình tới Ukraine hay không, bất chấp khả năng Nga có thể phản đối mạnh mẽ hành động như vậy.

Nhà lãnh đạo Hungary cảnh báo, cuộc xung đột ở Ukraine ngày càng trở nên leo thang và dữ dội hơn. Ông Orban cũng đặt câu hỏi tại sao lãnh đạo các nước EU không tập trung tìm kiếm giải pháp hòa binh thông qua con đường ngoại giao, thay vì cung cấp những vũ khí nguy hiểm cho Ukraine và gây leo thang xung đột.

Kông Anh(Nguồn: Sputnik)

Bài liên quan
Bộ trưởng Shoigu: Phương Tây gửi vũ khí cho Ukraine khiến xung đột kéo dài
Bộ trưởng Quốc phòng Nga nói rằng việc phương Tây hỗ trợ quân sự cho Ukraine chỉ kéo dài cuộc xung đột, không ảnh hưởng đến kết quả chiến dịch quân sự của Moskva.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
TRỰC TIẾP: Quốc hội thảo luận về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước
Tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 5, sáng 31/5, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Quốc hội tiến hành thảo luận ở hội trường về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2022; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2023.
Mới nhất