Nga khai hỏa pháo phản lực phóng loạt Tornado-G, phá hủy trạm quan sát của Ukraine

Hồng Anh/VOV.VN (biên dịch) Theo Sputnik | 11/03/2023, 21:42

Bộ Quốc phòng Nga ngày 11/3 đã công bố video cho thấy hệ thống pháo phản lực phóng loạt Tornado-G của nước náy phá hủy một trạm quan sát của lực lượng Ukraine ở hướng Zaporizhzhia.

Chỉ huy đơn vị pháo phản lực phóng loạt (MLRS) của Nga cho biết: “Chúng tôi được giao nhiệm vụ phá hủy một trạm quan sát, và vị trí đã được máy bay không người lái xác định. Kip điều khiển Tornado-G, cách mục tiêu khoảng 200 đến 300m đã tiến lên và dội hỏa lực tấn công. UAV của Nga đã ghi lại cảnh tượng trạm quan sát bị phá hủy”.

Cận cảnh hệ thống pháo phản lực phóng loạt Tornado-G của Nga khai hỏa. Nguồn: Sputnik

Tornado-G là sản phẩm của quá trình hiện đại hóa hệ thống pháo đa nòng 122mm tự hành BM-21 Grad do Liên Xô thiết kế. Tornado-G được tích hợp thiết bị dẫn đường, nhắm mục tiêu chính xác và điều hướng tự động. Tổ hợp đã gia tăng tầm bắn lên gấp hơn 2 lần, tăng cường độ chính xác và khả năng sát thương so với phiên bản cũ.

Uy lực của Tornado-G rất mạnh, một loạt đạn Tornado có khả năng bao trùm 1 diện tích bằng 30 sân bóng đá, tương đương với 14,5 hecta, mọi công trình, trang thiết bị, sinh lực hoặc phương tiện sẽ bị phá hủy hoàn toàn./.

Bài liên quan
G7 đưa ra dự báo thời điểm xung đột Ukraine kết thúc
Theo các quan chức G7, xung đột ở Ukraine có thể kéo dài hơn những dự báo trước đó và các nước thành viên cần có kế hoạch tài chính để tiếp tục hỗ trợ Kiev.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dâng hương tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào
Tiếp tục chương trình công tác tại Tuyên Quang, sáng 24/9, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã thành kính dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch HCM tại Lán Nà Nưa, trong Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào.
Mới nhất