Nga đưa xe tăng T-90M hiện đại nhất tới Ukraine

Kiều Anh/VOV.VN Tổng hợp | 18/05/2022, 17:12

Nga đã điều một chuyến tàu chở các xe tăng T-90M "Proryv" tiên tiến nhất cho các lực lượng của Nga đóng quân ở Ukraine, báo Nga Izvestia đưa tin.

Tờ báo này cũng cho biết Uralvagonzavod, một công ty của Nga được coi là nhà sản xuất xe tăng chiến đấu lớn nhất thế giới, đã cung cấp các xe tăng T-90M Proryv cho Bộ Quốc phòng Nga. Thông tin này cũng được hãng thông tấn nhà nước Nga RIA Novosti đưa tin.

Uralvagonzavod, được đặt ở Nizhny Tagil thuộc Sverdlovsk Oblast là một phần của tập đoàn quốc phòng nhà nước Nga Rostec.

Xe tăng T-90M là một mẫu xe tăng do Cục Thiết kế Kỹ thuật vận tải Ural phát triển và được coi là phiên bản tiên tiến nhất của dòng xe tăng T-90.

Theo RIA Novosti, xe tăng này có khả năng thích nghi cao với các hoạt động tác chiến hiện đại. Hãng thông tấn này cho biết, T-90M có thể trao đổi dữ liệu với các máy móc khác trong thời gian thực.

Còn theo dữ liệu từ Uralvagonzavod, T-90M được hiện đại hóa và hiện có thể được coi là một phương tiện chiến đấu mới. Nó đã nhận được một tháp pháo mới, khác với mô đun chiến đấu được sản xuất hàng loạt và động cơ 1.130 hp.

Tass đưa tin xe tăng T-90M được trang bị pháo cỡ nóng 125 mm và tên lửa dẫn đường có khả năng nhắm trúng các xe tăng của kẻ thù ở khoảng cách lên tới 5km.

Lô xe tăng chiến đấu T-90M Proryv được nâng cấp đã được chuyển giao cho quân đội Nga vào mùa xuân năm 2020. Tại Hội thao quân sự Quốc tế Army-2021, Bộ Quốc phòng Nga và Uralvagonzavod đã ký một hợp đồng chuyển giao một lô xe tăng T-90M khác và nâng cấp các xe tăng T-90 đang vận hành thành T-90M./.

Bài liên quan
Xe tăng công nghệ cao Panther (Đức) - đối thủ của xe tăng T-14 (Nga)
Xe tăng chiến đấu chủ lực mới nhất của Đức - KF51 Panther, được xem là một đối thủ đáng gờm của xe tăng T-14 Armata của Nga.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Cần có cơ chế để dân thực hiện quyền giám sát
Tôi nghĩ rằng, muốn để dân giám sát thì phải làm sao có cơ chế cụ thể để dân thực hiện quyền này".
Mới nhất