"Minions: The Rise of Gru" hướng tới kỷ lục phòng vé Mỹ

Nam Anh/VOV.VN (biên dịch) Theo Variety | 03/07/2022, 15:29

Giới phân tích dự báo "Minions: The Rise of Gru" sẽ thu về 129,2 triệu USD - phá vỡ kỷ lục phòng vé Mỹ trong dịp cuối tuần và ngày lễ 4/7.

Sau mở màn với doanh thu 10,75 triệu USD, bộ phim hoạt hình "Minions: The Rise of Gru" dự kiến ​​sẽ thu về 129,2 triệu USD trong 4 ngày nghỉ lễ Độc lập 4/7 tại Mỹ. Nếu dự báo này chính xác, "Minions: The Rise of Gru" sẽ vượt qua thành tích 115,9 triệu USD của “Transformers: Dark of the Moon” (2011) để lập kỷ lục phòng vé mới.

Tính riêng 3 ngày cuối tuần, phần tiền truyện của "Despicable Me" này được dự báo đạt doanh thu 109,4 triệu USD – thành tích tốt nhất của một bộ phim hoạt hình kể từ “Frozen 2” (2019). Ngoài ra, “The Rise of Gru” có cơ hội trở thành bộ phim mở màn nội địa tốt nhất của Universal và Illumination từ trước đến nay. Bộ phim đang giữ kỷ lục là “Minions” (2015), với doanh thu 115,7 triệu USD trong 3 ngày chiếu rạp.

Trước mắt “Minions: The Rise of Gru” có rất ít đối thủ cạnh tranh trong phân khúc phim cho trẻ em, vì vậy nhiều khả năng bộ phim sẽ được kéo dài thời gian chiếu rạp. Xếp hạng “A” trên Cinema Score của “Minions: The Rise of Gru” cũng là tín hiệu tích cực để thu hút khán giả đến rạp.

Nhìn chung các nhà phê bình cũng đón nhận “Minions: The Rise of Gru” một cách thân thiện, với mức 70% trên Rotten Tomatoes. Nhà phê bình Peter Debruge của tờ Variety cho biết đây là "bộ phim hài hước nhất mà Hollywood đã sản xuất" từ đầu năm đến nay. 

Hiện nay, "Top Gun: Maverick" của tài tử Tom Cruise vẫn là bộ phim có doanh thu lớn nhất tại Mỹ năm 2022, dự báo sẽ cán mốc 572 triệu USD đến hết ngày 4/7, sau hơn một tháng thống trị các phòng vé./.

Bài liên quan
Bom tấn "Top Gun: Maverick" của Tom Cruise xô đổ kỷ lục của "Titanic"
Với doanh thu 662 triệu USD tại phòng vé Bắc Mỹ, bom tấn "Top Gun: Maverick" đã trở thành tác phẩm điện ảnh có doanh thu cao thứ 7 tại thị trường điện ảnh lớn thứ 2 thế giới.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Chuyển đổi số trên thị trường vay tiêu dùng - cuộc đua ngày càng sôi động
Xu thế số hóa cho vay tiêu dùng gia tăng khi mà nhiều người dân có nhu cầu đăng ký vay qua hình thức không tiếp xúc và thanh toán không dùng tiền mặt.
Mới nhất