Màn về đích kịch tính của nam sinh Hà Nội giành vòng nguyệt quế tuần Olympia

21/05/2023, 21:20

Thí sinh Tô Vũ Phúc Đăng, trường THPT Marie Curie Hà Nội giành vòng nguyệt quế cuộc thi tuần Đường lên đỉnh Olympia 2023 với 285 điểm.

Trận thi đấu tuần 3 tháng 3 quý 3 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23 diễn ra ngày 21/5 chứng kiến màn so tài của 4 thí sinh: Đỗ Lê Mạnh (THPT Cẩm Thủy 3, Thanh Hóa), Bùi Chí Kiên (THPT Đông Hà, Quảng Trị), Tô Vũ Phúc Đăng (THPT Marie Curie, Hà Nội), Nguyễn Bảo Minh Triết (THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh, Đắk Nông).

Màn về đích kịch tính của nam sinh Hà Nội giành vòng nguyệt quế tuần Olympia - 1

4 thí sinh tranh tài trong trận thi tuần này.

Bước vào phần thi đầu tiên - Khởi động, thí sinh Tô Vũ Phúc Đăng liên tiếp trả lời đúng các câu hỏi, giành được 85 điểm - tạm dẫn đầu đoàn leo núi. Tiếp theo sau là Chí Kiên 55 điểm, Bảo Minh 25 điểm, Lê Mạnh 10 điểm.

Từ khóa cần tìm trong phần thi Vượt chướng ngại vật tuần này gồm 11 chữ cái. Hàng ngang đầu tiên được lựa chọn với câu hỏi: "Năm nay tuổi bố gấp đôi tuổi con, hai năm nữa bố tròn 70 tuổi. Hỏi năm nay con bao nhiêu tuổi?". Đưa ra đáp án đúng "34", em Lê Mạnh, Chí Kiên và Minh Triết giành thêm 10 điểm.

Hàng ngang tiếp theo có câu hỏi: "Hồ nước ngọt nào thuộc tỉnh Bắc Kạn dài khoảng 8km, nằm trên độ cao 145m so với mực nước biển và được hình thành từ cách đây hơn 200 triệu năm, bao quanh hồ là những dãy núi vôi cổ?". Với đáp án "Ba Bể", cả 4 thí sinh đều giành được điểm.

Phần câu hỏi thứ 3 với nội dung: "Dương Đông, Dương Tơ, Hàm Ninh, An Thới, bãi Vòng, bãi Khem, bãi Sao là những địa danh của thành phố nào?". Với đáp án "Phú Quốc", Phúc Đăng giành thêm 10 điểm.

Hàng ngang cuối cùng hỏi: "Từ nào còn thiếu không những câu thơ sau: Hồn tôi là một... hoa lá/ Rất đậm hương và rộn tiếng chim (thơ Tố Hữu)?".

Ngay khi vừa xuất hiện câu hỏi, Phúc Đăng và Minh Triết nhanh tay bấm chuông giành quyền trả lời từ khóa. Nhờ sự may mắn và nhanh tay hơn trong tích tắc, Phúc Đăng đưa ra đáp án chính xác "Vườn quốc gia".

Kết thúc phần thi Vượt chướng ngại vật, Phúc Đăng tiếp tục củng cố vị trí dẫn đầu với 125 điểm, Chí Kiên 75 điểm, Minh Triết 45, Lê Mạnh 30.

Ở phần thi Tăng tốc, Chí Kiên là người xuất sắc nhất khi trả lời đúng cả 4 câu hỏi, trong đó có 2 lần trả lời nhanh nhất để có thêm 140 điểm. Phúc Đăng cũng trả lời đúng cả 4 câu hỏi để có thêm 120 điểm. Kết thúc phần thi này, Phúc Đăng tiếp tục dẫn đầu với điểm 245 điểm, tiếp theo là Chí Kiên 215 điểm, Minh Triết 135 điểm, Lê Mạnh 90 điểm.

Phúc Đăng là người thí sinh đầu tiên lựa chọn gói câu hỏi ở vòng Về đích - gói 2 câu 20 - 20 - 20 điểm. Câu đầu, Đăng không có câu trả lời, Chí Kiên giành quyền trả lời nhưng cũng không đúng. Câu thứ 2, Phúc Đăng trả lời đúng để có thêm 40 điểm. Câu 3 Đăng không có câu trả lời, Lê Mạnh giành quyền trả lời nhưng không đúng. Nam sinh trường Marie Curie về chỗ với 265 điểm.

Chí Kiên chọn gói câu hỏi 20 - 20 - 20 điểm. Câu đầu không đúng, Lê Mạnh giành quyền trả lời nhưng cũng không đúng. Câu 2 và câu 3, Chí Kiên không có câu trả lời, Lê Mạnh giành quyền trả lời đúng để có thêm 40 điểm. Chí Kiên về chỗ với 165 điểm.

Minh Triết chọn 3 câu hỏi 20 - 20 - 20 điểm. Câu đầu, Triết trả lời đúng. Câu 2, Triết không có câu trả lời, Chí Kiên giành quyền trả lời nhưng không đúng. Câu 3, Triết không có câu trả lời, Phúc Đăng giành quyền trả lời đúng để có thêm điểm. Minh Triết về chỗ với 135 điểm.

Lê Mạnh chọn câu hỏi 20 - 20 - 20 điểm. Câu đầu, Mạnh không có câu trả lời, Minh Triết giành quyền trả lời đúng để có thêm điểm. Câu 2 không có câu trả lời, Minh Triết giành quyền trả lời đúng. Câu 3, Mạnh không có câu trả lời đúng và về chỗ với số điểm 70.

Màn về đích kịch tính của nam sinh Hà Nội giành vòng nguyệt quế tuần Olympia - 2

Tô Vũ Phúc Đăng giành vòng nguyệt quế.

Chung chuộc, nam sinh Tô Vũ Phúc Đăng giành vòng nguyệt quế với 285 điểm để giành quyền chơi trong trận thi tháng. Đứng ở vị trí thứ 2 - Nguyễn Bảo Minh Triết 165 điểm. Bùi Chí Kiên (155 điểm) và Đỗ Lê Mạnh (70 điểm) cùng xếp thứ 3.

Hà Cường

Bài liên quan
Cảnh sát phá cửa, giải cứu 50 người mắc kẹt trong đám cháy phòng gym ở Hà Nội
Cảnh sát PCCC&CNCH cắt cửa cuốn, triển khai thoát khói, đồng thời hướng dẫn người dân dùng bình thở, mặt nạ phòng độc ra khỏi khu vực nhiễm khói an toàn.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng nay (18/5) , Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam đã đến đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ trên đường Bắc Sơn.
Mới nhất