Ma túy 'Socola bay' khiến 3 trẻ em nhập viện ở Hà Nội

09/05/2023, 18:50

Cơ quan chức năng cảnh báo, một loại ma túy mới dưới dạng "Socola bay" đang xuất hiện trôi nổi trên thị trường, có khả năng gây nguy hại cho thanh thiếu niên.

Chiều 9/5, Công an TP Hà Nội xác nhận đang phối hợp với Bệnh viện Nhi Trung ương vào cuộc điều tra, làm rõ xuất xứ của loại ma túy mới mang tên "Socola bay".

Cụ thể, Bệnh viện Nhi Trung ương vừa cấp cứu thành công 3 trẻ nhỏ ở khu vực nội thành Hà Nội, cùng ăn một loại bánh socola được hàng xóm cho, sau đó có biểu hiện ngộ độc. Qua phân tích, trong bánh có chứa chất gây nghiện. Bệnh viện Nhi Trung ương đã mời Công an TP Hà Nội vào cuộc làm rõ.

Ma túy 'Socola bay' khiến 3 trẻ em nhập viện ở Hà Nội - 1

Tang vật trong vụ việc

Qua điều tra ban đầu, vụ việc xảy ra khi 1 trong 3 cháu nhỏ được người hàng xóm cho bánh socola nói là mang ở công ty sau khi liên hoan về. Cháu bé đã chia cho 2 bạn khác cùng xóm trọ ăn, khiến cả 3 bị ngộ độc. Qua xét nghiệm cho thấy, trong bánh socola mà 3 cháu nhỏ ăn có chứa loại ma túy mới, được gọi là "Socola bay".

Công an TP Hà Nội cảnh báo, gần đây thị trường xuất hiện nhiều loại ma túy mới, núp bóng thực phẩm như bánh, kẹo, nước uống... Trên các trang mạng xã hội Facebook, Tik Tok còn có nhiều đối tượng rao bán công khai các loại ma túy này như: Hội đồng bay lắc (hơn 6.000 thành viên tham gia); Socola Monkey Chill - Chuyên sỉ lẻ toàn quốc (hơn 6.000 thành viên); Socola bay Luxury (hơn 1.000 thành viên)... 

Các chất trong "Socola bay" được xác định thuộc nhóm cần sa tổng hợp, có số thứ tự từ 179 đến 184 trong danh mục II C, Nghị định 73/2018/NĐ-CP của Thủ tướng chính phủ quy định các chất ma túy và tiền chất. Các chất này bị cấm tại hầu hết các quốc gia trên thế giới./.

Võ Nam(Vov.vn)

Bài liên quan
Lợi dụng trời mưa, đêm tối để vận chuyển 112.000 viên ma túy tổng hợp
Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên vừa bắt giữ một đối tượng về hành vi vận chuyển chất ma túy. Tang vật thu giữ gồm 112.000 viên ma túy tổng hợp.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVI: Gần gũi, gắn kết, ấm áp, nghĩa tình
Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVI - năm 2024 do Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Thanh Hóa tổ chức đã khép lại vào tối 13/7 với nhiều ấn tượng đẹp.
Mới nhất