Lý Hải: “Tôi muốn thử thách và làm mới bản thân cho Lật mặt 6”

Hà Phương/VOV.VN | 28/09/2022, 22:33

Chiều 28/9, Lý Hải - Minh Hà ra mắt đoàn làm phim "Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh" tại TP.HCM.

"Lật mặt" là series phim Việt thành công nhất tính đến thời điểm hiện tại, với 5 phần phim đã phát hành và mỗi phần phim đều sở hữu thành tựu vô cùng nổi bật. Vẫn giữ nguyên điểm đặc biệt của series "Lật mặt" - mỗi phần phim có thể loại khác nhau và câu chuyện hoàn toàn độc lập, không nối tiếp giữa phần. Không đơn thuần là phim giải trí, nội dung trong "Lật mặt" luôn đề cao tính nhân văn cao, tình cảm gia đình, tình bạn bè, tình làng nghĩa xóm, và cả tình người.

Bên cạnh đó, Lý Hải cũng lồng ghép cả văn hoá vùng miền và bản sắc dân tộc nên các phim của anh đều rất đậm chất Việt. Đây cũng là màu sắc đặc trưng của Lý Hải, vị đạo diễn luôn muốn phá vỡ giới hạn bản thân, mang đến những điều mới mẻ dành cho khán giả, cống hiến nhiều hơn cho ngành điện ảnh nước nhà.

Sau nhiều vòng casting cả online và offline với hàng ngàn đơn ứng tuyển, Lý Hải đã chọn ra các gương mặt sẽ thủ vai chính trong "Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh." Phần phim mới đánh dấu sự trở lại của nam diễn viên quen thuộc Huy Khánh – anh từng tham gia "Lật mặt 3", "Lật mặt 4", cùng với dàn diễn viên đình đám: Quốc Cường, Trung Dũng, Thanh Thức, Diệp Bảo Ngọc, đều là những ngôi sao lần đầu góp mặt trong series "Lật mặt".

Ngoài ra, những cái tên chưa từng xuất hiện trên màn ảnh rộng đã được Lý Hải “chọn mặt gửi vàng” lần này là: nam diễn viên Trần Kim Hải, Huỳnh Thi, nữ diễn viên Tú Tri, Quỳnh Như, Tạ Lâm và diễn viên nhí Nguyễn Cao Thuỳ Linh.

Trong cương vị đạo diễn, Lý Hải cho biết: "Bản thân là nhà sản xuất, đạo diễn Lý Hải luôn thay đổi chất lượng của phim ngày càng cao khi mà số lượng phim nước ngoài vào Việt Nam ngày một nhiều. Chính vì thế, Lý Hải phải ý và thay đổi có đất sống trên chính đất nước của mình. Người Việt luôn ủng hộ phim Việt đây cũng là một lợi thế. Nam đạo diễn cũng bật mí anh muốn thử thách và làm mới bản thân cho sản phẩm mới lần này với thể loại mà anh chưa từng làm bao giờ đó là tâm lý, giật gân, hài, hành động chứ không quanh quẩn những thể loại mà các phần trước đây đã thực hiện”.

Nhà sản xuất Minh Hà chia sẻ: "Chúng tôi muốn loạt phim "Lật mặt" sẽ thu hút khán giả bằng chính chất lượng, nội dung cũng như niềm tin của khán giả đối với thương hiệu "Lật mặt", chứ không phải vì phim làm tốn nhiều kinh phí".

Trở lại trong phần 5 của "Lật mặt", Huy Khánh nói rằng: “Kịch bản lần này rất nặng đô nên Lý Hải chọn những diễn viên kỳ cựu, thâm niên. Phim của anh Lý Hải thường phim sau hay hơn phim trước, bất ngờ từ kịch bản và các tình tiết phim luôn gay cấn, hấp dẫn, đó là lý do mà các diễn viên kỳ cựu như: Quốc Cường, Trung Dũng, Tiết Cương và Huy Khánh có mặt trong phim”.

Với phim này, Lý Hải tiếp tục trở lại với miền Tây quê hương anh. Anh cho biết bối cảnh là một làng nghề làm chiếu với những sản phẩm tinh xảo nhưng có nguy cơ thất truyền 90%. Anh chọn bối cảnh này vì muốn phục dựng lại làng chiếu và góp phần lưu giữ cũng khán giả biết đến một ngành nghề truyền thống quý giá.

"Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh" dự kiến bấm máy vào tháng 10/2022 và ra mắt khán giả dịp Lễ 30/4-1/5/2023./.

Bài liên quan
Lý Hải tung trailer đầu tiên của "Lật mặt 6"
Phần mới nhất của thương hiệu phim đình đám “made by Lý Hải" sẽ chính thức “công phá" rạp chiếu vào 28/4 năm nay, mang tên: "Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh".

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Nhu cầu xã hội lớn, cam kết có việc làm nhưng nhiều ngành vẫn chật vật tuyển sinh
Dù khát nhân lực và cần thiết cho sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước, thế nhưng một số ngành khoa học cơ bản, kỹ thuật, nông lâm, thủy sản vẫn chật vật trong công tác tuyển sinh.
Mới nhất