Kon Tum lại xảy ra 2 trận động đất

Tạ Lan/VOV1 | 13/03/2023, 15:47

Liên tiếp 2 trận động đất xảy ra tại khu vực huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum ngày 13/3.

Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu, Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam cho biết, một trận động đất có độ lớn 2,9 vừa xảy ra tại vị trí có tọa độ (14.850 độ vĩ Bắc, 108.209 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 8,1 km. Động đất xảy ra tại khu vực huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Trận động đất này được đánh giá thuộc cấp độ rủi ro thiên tai cấp 0.

Trước đó, vào lúc 5h40 phút hôm nay (13/3), hệ thống của Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần cũng đã ghi nhận một trận động đất có độ lớn 2,8 xảy ra tại khu vực huyện Kon Plong, tỉnh Kon Tum, vị trí có tọa độ (14.755 độ vĩ Bắc, 108.256 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 8,1 km. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp  0.

Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu cũng cho biết vẫn đang tiếp tục theo dõi các trận động đất này./.

Bài liên quan
2 ngày xảy ra 3 trận động đất tại Kon Tum
Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu, Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam vừa phát đi cảnh báo, vừa ghi nhận 1 trận động đất xảy ra tại khu vực huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Australia và Việt Nam có nhiều điểm chung để thúc đẩy quan hệ song phương
Việt Nam và Australia có nhiều điểm chung để có thể thúc đẩy quan hệ song phương phát triển song việc phát huy lợi thế này luôn là vấn đề mà hai bên quan tâm trong thời gian vừa qua. Theo ông Layton Pike, việc các nhà lãnh đạo thường xuyên gặp nhau là một trong những cách thức để hai bên thêm hiểu nhau và quan hệ được thắt chặt.
Mới nhất