Hơn 88.000 xe Toyota và Perodua gian lận thử nghiệm an toàn

CTV Hoàng Phúc/VOV.VN | 03/05/2023, 22:26

Daihatsu - công ty con của Toyota đã xác nhận việc gian lận trong các bài thử nghiệm của hơn 88.000 ô tô cỡ nhỏ hầu hết mang thương hiệu Toyota.

Theo đó, Daihatsu cho biết, hãng đã sửa đổi nhỏ tại khu vực cửa xe để giảm rủi ro trong quá trình thử nghiệm khi phần bên trong cửa có thể bị vỡ tạo ra cạnh sắc và gây thương tích cho người ngồi trong xe khi túi khí bung trong một vụ tai nạn.

Ông Akio Toyoda - Chủ tịch của Toyota Motor cho biế, hãng này đang điều tra bộ phận được sửa đổi trên các mẫu xe liên quan. Tuy nhiên, họ xác nhận vẫn chưa có bất kỳ báo cáo nào về tai nạn hoặc thương tích liên quan đến vấn đề được đề cập.

Hiện có 2 mẫu xe bị ảnh hưởng đã bán ra tại các thị trường trên thế giới gồm: Toyota Yaris Ativ (hay Vios) sản xuất tại Thái Lan từ tháng 8 năm ngoái và Perodua Axia sản xuất tại Malaysia sản xuất tại Malaysia từ tháng 2 năm nay.

Daihatsu cho biết, có tổng số hơn 88.000 xe bị ảnh hưởng, trong đó có 76.000 chiếc Yaris Ativ đã được tiêu thụ cho các thị trường: Thái Lan, Mexico và các nước vùng Vịnh ở khu vực Tây Nam Á. Trong khi đó, khoảng 11.800 xe bị ảnh hưởng là Perodua Axia do Daihatsu sản xuất trong một nhà máy liên doanh với Perodua của Malaysia.

Ngoài ra, Daihatsu còn thông báo 2 mẫu xe khác cũng nằm trong diện ảnh hưởng đợt này gồm mẫu Toyota Agya (hay Wigo) và một mẫu xe hoàn toàn mới, nhưng cả 2 đều chưa được bán ra thị trường.

Daihatsu cho biết, hãng sẽ thực hiện các bài thử nghiệm an toàn mới với sự góp mặt của các cơ quan quản lý và xác nhận sự an toàn của các mẫu xe nêu trên trước khi tiếp tục xuất xưởng. Hiện nhà máy Toyota Thái Lan đã ngừng xuất xe ra thị trường và đợi các bước tiếp theo để chính thức xuất xưởng trở lại./.

Bài liên quan
Toyota Yaris Cross 2024 trình làng tại Indonesia, chờ ngày về Việt Nam
Tại triển lãm GAIKINDO Indonesia International Auto Show 2023, mẫu SUV hạng B - Toyota Yaris Cross 2024, đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Honda HR-V. Đây là mẫu xe cũng hứa hẹn sẽ sớm ra mắt tại Việt Nam thời gian tới.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng kết thúc chuyến công tác tại Hoa Kỳ, lên đường thăm chính thức Brazil
Chuyến thăm chính thức Brazil của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhằm củng cố tin cậy chính trị, làm sâu sắc hơn quan hệ hợp tác nhiều mặt, đưa quan hệ song phương đi vào thực chất, hiệu quả hơn nhất là trong các lĩnh vực,...
Mới nhất