Hơn 3.000 người tham gia Ngày chạy Olympic 2023 ở Đà Nẵng

Thành Long/VOV-Miền Trung | 26/03/2023, 10:07

Sáng nay (26/3), hơn 3.000 người tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2023 của thành phố Đà Nẵng nhân Kỷ niệm 77 năm Ngày Thể thao Việt Nam và 48 năm Ngày Giải phóng thành phố Đà Nẵng.

Từ sáng sớm, đông đảo người dân, học sinh, sinh viên và thanh niên các lực lượng vũ trang tập trung trên đường Bạch Đằng, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng để tham gia Ngày chạy Olympic.

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm nay được tổ chức ngoài trời, tại trung tâm thành phố với sự tham dự của đông đảo học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên, các lượng lượng vũ trang.

Ngày chạy Olympic có 2 nội dung gồm chạy bộ đồng hành 1 km với sự tham gia của 2500 người và thi chạy đều tập thể với sự tham gia của 600 người đến từ 6 đơn vị lực lượng vũ trang gồm: Công an TP, Bộ Chỉ huy Quân sự TP, Bộ đội Biên phòng TP, Vùng 3 Hải quân, Sư đoàn Không quân 372, Sư đoàn phòng không 375.

Ngày chạy Olympic góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức về việc rèn luyện thể dục thể thao. Chạy bộ là hoạt động đơn giản, dễ tập luyện hàng ngày, tạo thành thói quen, nhu cầu tự nhiên của mỗi con người.

Tham gia Ngày Chạy Olympic, Đại úy Trần Hữu Thành Đạt, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố Đà Nẵng cho biết: “Tôi cũng như các đồng chí trong Bộ Chỉ huy quân sự thành phố đến tham dự buổi chạy với tinh thần rèn luyện thân thể để xây dựng và bảo vệ tổ quốc tiếp nối truyền thống của lực lượng vũ trang quân sự của thành phố. Với tinh thần của buổi chạy, tôi mong muốn toàn thể nhân dân trong cả nước tích cực rèn luyện thân thể để xây dựng và kiến thiết đất nước”./.

Bài liên quan
Đọc tiếp

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thần đồng Lamine Yamal đi vào lịch sử EURO sau trận thắng Croatia
Thần đồng bóng đá Tây Ban Nha - Lamine Yamal đi vào lịch sử EURO sau khi giúp đội nhà thắng Croatia 3-0 ở trận ra quân tại EURO 2024.
  • Người Si La ở Điện Biên trên hành trình thoát nghèo
    Si La là dân tộc rất ít người của tỉnh Điện Biên, sinh sống duy nhất tại bản Nậm Sin, xã Chung Chải, huyện Mường Nhé. Sau hơn 40 năm lập bản, nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương, đến nay cuộc sống của đồng bào Si La ở bản Nậm Sin đã có những bước chuyển mình, đời sống kinh tế, văn hóa, tinh thần của người dân từng bước đi lên.
  • Cháy tại nhà dân ở Bắc Giang, 3 người tử vong
    Tại số nhà 43, đường Hoàng Hoa Thám, phường Đa Mai, TP Bắc Giang (Bắc Giang) xảy ra cháy tại một nhà dân làm 3 người tử vong.
  • Hôm nay miền Bắc mưa dông, nguy cơ lũ quét nhiều nơi
    Cơ quan khí tượng dự báo, hôm nay 16/6, vùng núi và trung du Bắc Bộ tiếp tục mưa rào và dông, cục bộ mưa to, nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất ở nhiều nơi.
Mới nhất