HLV Polking để ngỏ khả năng trở lại V-League

01/04/2023, 06:51

HLV Alexandre Polking đang đàm phán với 1 đội bóng tại V-League và ông vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng của mình.

"Có 1 đội bóng tại Việt Nam đặt vấn đề với HLV Alexandre Polking, nhưng chưa có thoả thuận chính thức nào cả. Hiện nay, ông ấy đã trở về Đức để đón các con của mình sau loạt trận FIFA Days cùng đội tuyển Thái Lan. Ông Polking trở lại vào tuần. Có một đội bóng quan tâm và đã có bước đàm phán, nhưng bây giờ ông ấy vẫn là HLV của đội tuyển Thái Lan", nguồn tin thân cận với HLV Polking trả lời VTC News.

Tương tai của HLV Polking đang là đề tài nhận được nhiều sự quan tâm ở Thái Lan và Việt Nam. Nhiều tin đồn cho rằng nhà cầm quân người Đức này sẽ trở lại V-League. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, ông Polking vẫn làm việc cho Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT). 

HLV Polking để ngỏ khả năng trở lại V-League - 1

Ông Polking từng đến Việt Nam xem trận đấu giữa Hà Nội FC và CLB Công an Hà Nội.

HLV Alexandre Polking bất ngờ có mặt tại sân Hàng Đẫy để theo dõi trận đấu giữa Hà Nội FC và CLB Công an Hà Nội tại vòng 2 V-League. Trước khi 2 đội khởi động, ông Polking tranh thủ thời gian để trò chuyện với "người quen" William Henrique bên phía Hà Nội FC. Cả 2 từng có thời gian dài làm việc tại Thai League và từng là đối thủ của nhau. 

"Tôi và những người bạn cũ của tôi tại Việt Nam có hẹn với nhau để gặp gỡ, tôi tranh thủ khoảng thời gian quý giá này để có mặt ở đây, theo dõi họ thi đấu. Những người bạn đó là Bùi Tiến Dũng, Sầm Ngọc Đức và một trợ lý HLV của CLB CA Hà Nội. Đây là một lần trở lại đơn thuần chỉ vì bạn bè, không có lý do công việc nào. Tôi nghĩ rằng tôi đã có một trải nghiệm tuyệt vời cho lần trở lại Việt Nam này", HLV Polking trả lời truyền thông.

Đây không phải thời điểm mà FAT dư dả về tài chính. Tiền bạc là nguyên nhân khiến U23 Thái Lan không thể mời huấn luyện viên ngoại và quyết định trao chiếc ghế "nóng" cho HLV Issara Sritaro. Ở cấp độ đội tuyển quốc gia, mức lương được cho là "phù hợp" và màn trình diễn của ông Polking thuyết phục FAT rằng đây là lựa chọn phù hợp nhất.

Do đó, để một đội bóng V-League có thể giành được chữ kí của chiến lược gia này, họ chỉ còn cách chi ra số tiền rất lớn, vượt xa mức chi trả của LĐBĐ Thái Lan.

Mai Phương

Bài liên quan
Chủ tịch VFF: Ông Park Hang Seo làm điều phi thường cho bóng đá Việt Nam
Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn gửi thư chúc mừng tới cựu huấn luyện viên Park Hang Seo sau khi ông được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Tổng Bí thư: Động lực mới cho phát triển kinh tế
Báo Điện tử VTC News trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm với tiêu đề "Động lực mới cho phát triển kinh tế".
Mới nhất