Hậu vệ Lê Văn Xuân phẫu thuật dây chằng, dự kiến trở lại trong năm 2023

21/06/2022, 19:52

Hôm nay (21/6), hậu vệ Lê Văn Xuân đã được phẫu thuật dây chằng chéo trước của đầu gối trái để chữa trị chấn thương tại SEA Games 31.

Theo thông tin từ CLB Hà Nội, hậu vệ Lê Văn Xuân đã phẫu thuật thành công chấn thương trong ngày hôm nay. Ca phẫu thuật kéo dài 5 tiếng đồng hồ. Hiện tại, tình trạng của Lê Văn Xuân đã ổn định.

Sau phẫu thuật, Lê Văn Xuân sẽ điều trị tại viện Vinmec trong vòng 1 tháng và sau đó chuyển sang PVF tập hồi phục với các bài tập chuyên môn thêm 6 tháng nữa. Dự kiến đầu mùa giải 2023, Văn Xuân có thể trở về tập luyện cùng đội bóng Thủ đô.

Hậu vệ Lê Văn Xuân phẫu thuật dây chằng, dự kiến trở lại trong năm 2023 - 1

Lê Văn Xuân chống nạng nhận HCV SEA Games 31 (Ảnh: Ngọc Anh)

Trước đó, VFF và các chuyên gia, bác sĩ đã có buổi hội chẩn chấn thương của Lê Văn Xuân. Kết quả cho thấy hậu vệ này bị đứt dây chằng chéo trước gối trái, cần theo dõi tổn thương điểm bám sừng sau sụn chêm trong.

Các bác sĩ đề xuất quá trình phục hồi chức năng sau phẫu thuật của Lê Văn Xuân được chia thành 3 giai đoạn bao gồm: thời gian tập luyện phục hồi chức năng tại bệnh viện, tập luyện phục hồi tại một trung tâm bóng đá trước khi trở lại CLB để tập luyện và đánh giá thời điểm quay lại thi đấu.

CLB Hà Nội cho biết ca mổ của Lê Văn Xuân áp dụng phương pháp nội soi tái tạo dây chằng, sử dụng mảnh ghép gân bánh chè tự thân. Trong thời gian trước phẫu thuật, hậu vệ của CLB Hà Nội được tập vật lí trị liệu hàng ngày và áp dụng chế độ dinh dưỡng nghiêm ngặt. Sau đó, anh sẽ phải ở lại bệnh viện khoảng 1 tháng để theo dõi, trước khi bước sang giai đoạn tập phục hồi.

Thành Đỗ
Bài liên quan
Arsenal "thiệt đơn thiệt kép" sau trận hòa Tottenham
Không chỉ bị Tottenham cầm hòa dẫn đến việc bị Man City nới rộng khoảng cách, Arsenal còn đối mặt với "cơn bão chấn thương" sau vòng 6 Ngoại hạng Anh.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Hội nghị Trung ương 8: Cần chính sách "đòn bẩy" để trí thức phát huy năng lực
Để thúc đẩy tính sáng tạo của đội ngũ trí thức Việt Nam trong nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật vẫn cần những cơ chế, chính sách "đòn bẩy" để đội ngũ trí thức phát huy hết khả năng, năng lực của mình.
Mới nhất