Hậu vệ Lê Văn Xuân phẫu thuật dây chằng, dự kiến trở lại trong năm 2023

21/06/2022, 19:52

Hôm nay (21/6), hậu vệ Lê Văn Xuân đã được phẫu thuật dây chằng chéo trước của đầu gối trái để chữa trị chấn thương tại SEA Games 31.

Theo thông tin từ CLB Hà Nội, hậu vệ Lê Văn Xuân đã phẫu thuật thành công chấn thương trong ngày hôm nay. Ca phẫu thuật kéo dài 5 tiếng đồng hồ. Hiện tại, tình trạng của Lê Văn Xuân đã ổn định.

Sau phẫu thuật, Lê Văn Xuân sẽ điều trị tại viện Vinmec trong vòng 1 tháng và sau đó chuyển sang PVF tập hồi phục với các bài tập chuyên môn thêm 6 tháng nữa. Dự kiến đầu mùa giải 2023, Văn Xuân có thể trở về tập luyện cùng đội bóng Thủ đô.

Hậu vệ Lê Văn Xuân phẫu thuật dây chằng, dự kiến trở lại trong năm 2023 - 1

Lê Văn Xuân chống nạng nhận HCV SEA Games 31 (Ảnh: Ngọc Anh)

Trước đó, VFF và các chuyên gia, bác sĩ đã có buổi hội chẩn chấn thương của Lê Văn Xuân. Kết quả cho thấy hậu vệ này bị đứt dây chằng chéo trước gối trái, cần theo dõi tổn thương điểm bám sừng sau sụn chêm trong.

Các bác sĩ đề xuất quá trình phục hồi chức năng sau phẫu thuật của Lê Văn Xuân được chia thành 3 giai đoạn bao gồm: thời gian tập luyện phục hồi chức năng tại bệnh viện, tập luyện phục hồi tại một trung tâm bóng đá trước khi trở lại CLB để tập luyện và đánh giá thời điểm quay lại thi đấu.

CLB Hà Nội cho biết ca mổ của Lê Văn Xuân áp dụng phương pháp nội soi tái tạo dây chằng, sử dụng mảnh ghép gân bánh chè tự thân. Trong thời gian trước phẫu thuật, hậu vệ của CLB Hà Nội được tập vật lí trị liệu hàng ngày và áp dụng chế độ dinh dưỡng nghiêm ngặt. Sau đó, anh sẽ phải ở lại bệnh viện khoảng 1 tháng để theo dõi, trước khi bước sang giai đoạn tập phục hồi.

Thành Đỗ
Bài liên quan
Chính thức: ĐT Việt Nam có đối thủ chất lượng ở giải "Tam hùng" vào tháng 9/2022
ĐT Việt Nam sẽ đối đầu ĐT Ấn Độ và ĐT Singapore ở giải giao hữu "Tam hùng" do VFF tổ chức trong tháng 9/2022.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Chủ tịch Quốc hội làm việc với Bộ TN&MT về dự án Luật đất đai (sửa đổi)
Chiều 8/8, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì buổi làm việc của lãnh đạo Quốc hội với Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc sửa đổi, bổ sung Luật Đất đai.
Mới nhất