Hàn Quốc phát hiện 5 ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên

Phương Anh(Nguồn: Reuters) | 01/12/2021, 22:32

Ngày 1/12, Hàn Quốc ghi nhận 5 ca đầu tiên nhiễm biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2.

Theo Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA), một cặp vợ chồng được tiêm phòng đầy đủ đã có kết quả xét nghiệm dương tính với biến thể Omicron sau khi từ Nigeria đến Hàn Quốc vào tuần trước. Sau đó hai thành viên trong gia đình họ và một người bạn cũng có kết quả xét nghiệm tương tự. 

Hàn Quốc phát hiện 5 ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên - 1

Hàn Quốc phát hiện 5 ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên. (Ảnh minh họa: Reuters)

Như vậy, Hàn Quốc đã ghi nhận 5 trường hợp đầu tiên của biến thể Omicron, trong khi số ca COVID-19 mắc mới hàng ngày lần đầu tiên tăng lên mức trên 5.000.

Theo Reuters, số ca bệnh tại Hàn Quốc bắt đầu tăng từ đầu tháng 11 sau khi nước này nới lỏng các biện pháp hạn chế. Trước những lo ngại về biến thể mới, Hàn Quốc phải tạm dừng kế hoạch nới lỏng từ 29/11.

Quốc gia này đã tiêm chủng đầy đủ cho gần 92% người lớn và đang tập trung vào việc tiêm chủng cho trẻ em cũng như tiêm nhắc lại. Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn cảnh báo số ca bệnh tại xứ sở kim chi có thể tiếp tục tăng cho đến khi những người chưa được tiêm chủng do lây nhiễm có khả năng miễn dịch.

Phương Anh(Nguồn: Reuters)
Bài liên quan
Thắng tối thiểu Lebanon, ĐT Hàn Quốc tiến gần VCK World Cup 2022
Giành chiến thắng tối thiểu 1-0 trước ĐT Lebanon nhờ pha ghi bàn của Cho Gue Sung, ĐT Hàn Quốc đã tiến gần đến tấm vé dự VCK World Cup 2022.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: "Bất thường, đột xuất là từ khóa của Quốc hội năm 2021"
Chủ tịch Quốc hội bày tỏ mong muốn, năm 2022, mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Văn phòng Quốc hội phải chuyên nghiệp hơn, chuẩn mực hơn, trách nhiệm hơn và đoàn kết hơn nữa, để sẽ có thành tích tốt hơn năm 2021.
Mới nhất