Giải cứu 2 thiếu nữ suýt bị bán vào quán karaoke với giá 9 triệu đồng/người

23/07/2022, 18:50

Do không đồng ý làm nhân viên cho quán karaoke nên 2 nạn nhân bị nhóm người đánh đập, dọa nạt và nhốt trong phòng, may mắn cả hai đã được giải cứu kịp thời.

Ngày 23/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, đơn vị vừa bắt giữ 3 người để làm rõ hành vi mua bán người dưới 16 tuổi, đồng thời đang tiếp tục điều tra mở rộng, phối hợp bắt giữ những người liên quan để xử lý theo pháp luật.

Những kẻ bị bắt gồm: Hứa Mạnh Cường (SN 2001, trú tại thị trấn Cao Lộc, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn), Nguyễn Xuân Đạt (SN 1978, trú tại đường Bà Triệu, TP Lạng Sơn) và Hoàng Văn Thư (SN 1982, quản lý tại quán karaoke tại Phú Lộc).

Khoảng 22h ngày 13/7, nhận được tin báo của người nhà nạn nhân ở Nam Định về việc 2 cháu gái đang đi trên xe ô tô không rõ biển số di chuyển trên đường cao tốc theo hướng Hà Nội - Lạng Sơn có dấu hiệu bị mua bán người, Tổ công tác Trạm CSGT Tùng Diễn đã triển khai phương án dừng các phương tiện để kiểm tra.

Sau 30 phút, lực lượng chức năng phát hiện trên xe ô tô 7 chỗ có 2 người con gái ra tín hiệu cầu cứu. Tổ công tác đã xác minh tại chỗ và khống chế, bắt giữ,đưa toàn bộ người trên xe và phương tiện về Công an huyện Chi Lăng để điều tra làm rõ.

Giải cứu 2 thiếu nữ suýt bị bán vào quán karaoke với giá 9 triệu đồng/người - 1

Nhóm người bị khởi tố về hành vi mua bán người dưới 16 tuổi. (Ảnh: Công an Lạng Sơn)

Tại cơ quan điều tra, 2 nạn nhân (SN 2007 và 2006) cho biết do không còn đi học nên đã lên mạng tìm việc làm bán quần áo. Tuy nhiên, khi đến địa điểm hẹn thì mới biết không phải bán quần áo mà bị ép tiếp khách cho quán karaoke.

Lúc này, do không đồng ý làm nhân viên cho quán hát nên 2 nạn nhân bị nhóm người đánh đập, dọa nạt và nhốt trong phòng, sau đó bị ép lên xe đến quán karaoke khác.

Trước đó, qua mạng xã hội, Cường biết quán karaoke Linh Nga ở huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương có nhu cầu chuyển giao 2 nữ nhân viên phục vụ tại quán hát với số tiền 9 triệu đồng/người. Cường đã liên hệ với Hoàng Văn Thư (quản lý tại quán karaoke tại Phú Lộc) để giới thiệu nhân viên nữ cho quán hát. 

Sau khi trao đổi, Thư đã đồng ý và bảo Cường cùng Đạt (là lái xe taxi) cầm 20 triệu đến quán karaoke Linh Nga để tiếp nhận 2 nữ nhân viên. Trên đường về đến địa phận thôn Mạn Đường, xã Mai Sao, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn thì chúng bị phát hiện, bắt giữ.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đã khởi tố 3 người về hành vi "Mua bán người dưới 16 tuổi".

Đắc Huy
Bài liên quan
Làm nhiệm vụ nhận "hoa hồng" trên mạng, người phụ nữa bị lừa gần 5,7 tỷ đồng
Công an tỉnh Lạng Sơn vừa khởi tố Hồng Văn Tuấn (SN 1993, trú tại huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) và Nguyễn Văn Sơn (SN 1985, trú tại huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng) về tội danh "Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản".

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Khai mạc Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương khoá XIII
Sáng 2/10, tại Trụ sở Trung ương Đảng, dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Hội nghị lần thứ 8 Ban chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII đã khai mạc trọng thể.
Mới nhất