Du khách Việt tìm kiếm Đà Lạt nhiều nhất dịp nghỉ lễ 30/4

Hải Nam/VOV.VN | 17/04/2024, 15:07

Dịp lễ 30/4 – 1/5 sắp tới, nhiều người Việt Nam đang lên kế hoạch du lịch để tận hưởng kỳ nghỉ kéo dài 5 ngày. Những địa điểm ven biển hay khí hậu mát mẻ dẫn đầu xu hướng tìm kiếm trong dịp này.

Nền tảng du lịch Booking.com vừa công bố những điểm đến trong nước và quốc tế được du khách Việt Nam tìm kiếm nhiều nhất trong dịp lễ 30/4 – 1/5. Trong top 10 điểm đến nội địa được du khách Việt tìm kiếm nhiều nhất từ ngày 26/4 đến ngày 1/5/2024, Đà Lạt đứng đầu danh sách, xếp sau lần lượt là Đà Nẵng, Nha Trang, Vũng Tàu và TP.HCM.

Theo báo cáo của nền tảng này, 75% du khách Việt đang tìm kiếm những điểm đến mát mẻ nhằm thoát khỏi cơn nóng mùa hè. Nhu cầu này được thể hiện rõ qua sự gia tăng đột biến về lượt tìm kiếm đối với Đà Lạt - nơi sở hữu không khí mát mẻ cùng cảnh quan thiên nhiên yên bình.

Ngoài ra, có tới 82% du khách Việt Nam quan tâm, ưu ái các sản phẩm du lịch biển, thể hiện bằng sự "áp đảo" của các địa điểm ven biển trong top 10 điểm đến nội địa được tìm kiếm nhiều nhất trên Booking.com. Nổi bật là Đà Nẵng - thành phố nổi tiếng với những bãi biển tuyệt đẹp và đời sống về đêm nhộn nhịp, theo sau là Nha Trang, Vũng Tàu, Hội An, Phan Thiết...

Về du lịch nước ngoài, những thành phố lân cận nằm trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương cũng thu hút sự chú ý đáng kể từ du khách Việt Nam. Bangkok dẫn đầu danh sách các điểm đến quốc tế được du khách Việt Nam tìm kiếm nhiều nhất, tiếp theo là Singapore, Seoul, Kuala Lumpur và Tokyo. Thái Lan vẫn tiếp tục là sự lựa chọn phổ biến với du khách Việt Nam, khi có đến 3 trên 10 điểm đến trong danh sách được tìm kiếm nhiều nhất là các thành phố thuộc "xứ sở Chùa Vàng".  

Bài liên quan
Chuyện showbiz: Midu tổ chức lễ cưới với chồng doanh nhân tại Đà Lạt
Midu và doanh nhân Minh Đạt sẽ có tiệc cưới thân mật vào chiều ngày 7/5 tại Đà Lạt. Ngày trọng đại của cặp đôi được tổ chức tại một resort sang trọng, khách mời chỉ là bạn bè thân thiết, người thân.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng: Giá điện phải phù hợp khả năng chi trả của người dân, doanh nghiệp
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, EVN căn cứ chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền điều hành giá điện theo lộ trình phù hợp, không "giật cục"; giá điện phải phù hợp khả năng chi trả của người dân, doanh nghiệp, điều kiện Việt Nam...
Mới nhất