Đón hơn 100.000 lượt khách trong Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024

Lê Hiếu/VOV-Miền Trung | 12/06/2024, 20:22

Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024 (từ 6/6 đến 12/6) đã thu hút hơn 19.000 lượt khách quốc tế, hơn 81.000 khách nội địa đến Huế, doanh thu du lịch ước đạt 159 tỷ đồng.

Trong 7 ngày diễn ra Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024 từ 6 - 12/6, tỉnh Thừa Thiên Huế đón hơn 100.000 lượt khách đến tham quan, du lịch. Doanh thu du lịch dịp này đạt 159 tỷ đồng. Công suất bình quân ở các khách sạn đạt 70%. Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế diễn ra trùng với thời điểm thành phố Đà Nẵng tổ chức lễ hội pháo hoa quốc tế nên phần nào chia sẻ và tác động lượng khách đến trải nghiệm Festival Huế.

Trên thực tế, lượng khách du lịch đến Huế để tham gia các hoạt động Festival Huế rất đông, nhất là hình thức du lịch tự túc. Ông Nguyễn Văn Phúc - Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế cho biết qua khảo sát, công tác đón tiếp, phục vụ khách và đảm bảo an ninh, an toàn ở các điểm du lịch, cơ sở lưu trú đã cơ bản làm hài lòng du khách.

“Tuần lễ Festival Huế từ ngày 7-12/6 lượng khách từ các tỉnh lân cận đến Huế dịp này rất đông, đặc biệt là các nhóm khách đi theo dạng gia đình. Có 1 số ngày công suất phòng ở khu vực trung tâm thành phố lên đến 80-90%, có một số khách sạn kín phòng như khách sạn Morin, Duy Tân, Hương Giang và Century. Trong dịp này ngành du lịch cũng phối hợp với các đơn vị tour tổ chức các chương trình tham quan kết hợp với trải nghiệm các hoạt động của lễ hội. Lượng khách cũng đều và dàn ra giai đoạn đầu và đoạn cuối của lễ hội”, ông Nguyễn Văn Phúc cho biết.

Bài liên quan
Treo thẻ 'lạ' chứa mã QR trên xe, trên cửa nhà dân để lừa đảo
Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh Thừa Thiên - Huế cảnh báo việc lừa đảo thông qua những thẻ "lạ" chứa mã QR được treo trên xe, trên cửa nhà dân.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng nêu hàng loạt vấn đề khi chủ trì hội nghị thúc đẩy đầu tư công
Thủ tướng nhấn mạnh cần làm rõ và trả lời những câu hỏi: Tại sao luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo mà giải ngân vốn đầu tư chậm, đây là vấn đề đặt ra nhiều năm qua? Có nguồn lực mà không triển khai được thì nguyên nhân tại sao, vướng mắc, nút thắt, điểm nghẽn ở đâu?
Mới nhất