Đón hơn 100.000 lượt khách trong Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024

Lê Hiếu/VOV-Miền Trung | 12/06/2024, 20:22

Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024 (từ 6/6 đến 12/6) đã thu hút hơn 19.000 lượt khách quốc tế, hơn 81.000 khách nội địa đến Huế, doanh thu du lịch ước đạt 159 tỷ đồng.

Trong 7 ngày diễn ra Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024 từ 6 - 12/6, tỉnh Thừa Thiên Huế đón hơn 100.000 lượt khách đến tham quan, du lịch. Doanh thu du lịch dịp này đạt 159 tỷ đồng. Công suất bình quân ở các khách sạn đạt 70%. Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế diễn ra trùng với thời điểm thành phố Đà Nẵng tổ chức lễ hội pháo hoa quốc tế nên phần nào chia sẻ và tác động lượng khách đến trải nghiệm Festival Huế.

Trên thực tế, lượng khách du lịch đến Huế để tham gia các hoạt động Festival Huế rất đông, nhất là hình thức du lịch tự túc. Ông Nguyễn Văn Phúc - Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế cho biết qua khảo sát, công tác đón tiếp, phục vụ khách và đảm bảo an ninh, an toàn ở các điểm du lịch, cơ sở lưu trú đã cơ bản làm hài lòng du khách.

“Tuần lễ Festival Huế từ ngày 7-12/6 lượng khách từ các tỉnh lân cận đến Huế dịp này rất đông, đặc biệt là các nhóm khách đi theo dạng gia đình. Có 1 số ngày công suất phòng ở khu vực trung tâm thành phố lên đến 80-90%, có một số khách sạn kín phòng như khách sạn Morin, Duy Tân, Hương Giang và Century. Trong dịp này ngành du lịch cũng phối hợp với các đơn vị tour tổ chức các chương trình tham quan kết hợp với trải nghiệm các hoạt động của lễ hội. Lượng khách cũng đều và dàn ra giai đoạn đầu và đoạn cuối của lễ hội”, ông Nguyễn Văn Phúc cho biết.

Bài liên quan
TP Huế tất bật chuẩn bị đón Năm Du lịch quốc gia 2025
VOVLIVE - Năm 2025, thành phố Huế được chọn là địa phương đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia với chủ đề “Huế - Kinh đô xưa, Vận hội mới”; với kỳ vọng tạo bứt phá cho du lịch Huế trong năm 2025, sẵn sàng phát triển mạnh mẽ trong một kỷ nguyên mới của đất nước.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng
Tối 9/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn công tác của Chính phủ đã làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng.
Mới nhất