Dinh Độc Lập và các điểm vui chơi ở TP.HCM đông khách trong ngày 30/4

Hà Khánh-Hoàng Minh/VOV-TP.HCM | 30/04/2023, 22:38

Hôm nay (30/4), ngày thứ hai của kỳ nghỉ lễ, tại TP.HCM, các di tích lịch sử như Dinh Độc Lập - Hội trường Thống Nhất hay các điểm vui chơi, giải trí, đón đông đảo người dân, du khách.

Tìm về Dinh Độc Lập trong ngày lịch sử

Địa điểm được nhiều người dân và du khách lựa chọn tham quan nhất trong ngày 30/4 là Dinh Độc Lập - Hội trường Thống Nhất.

Cựu chiến binh Trần Đình Sơn, 74 tuổi, ngụ tại Quận 3 cho biết, cứ mỗi dịp lễ lớn như ngày Ngày giải phóng miền Nam 30/4, Quốc khánh 2/9, ông đều đến thăm các di tích lịch sử, dâng hương tưởng nhớ đồng đội đã hy sinh cho đất nước: "Năm nào, tôi cũng đi hết đó, tới đây rồi ghé lên địa đạo Củ Chi để ôn lại kỷ niệm xưa, thăm anh chị em. Ngày kỷ niệm giải phóng 30/4 là ngày tràn ngập niềm vui và quá cảm động, không nghĩ là mình còn sống đến tận bây giờ".

Đông đảo người dân cả nước và du khách quốc tế đến TP.HCM dịp này cũng chọn Dinh Độc Lập để tham quan, tìm hiểu về lịch sử của dân tộc. Bất chấp thời tiết nắng nóng gay gắt, nhiều người vẫn xếp hàng dài mua vé vào cổng để được tham quan.

Chị Phạm Thùy Linh, 28 tuổi, quê Nam Định cùng em gái đang chờ tham quan Dinh Độc Lập nói: "Năm nay em thấy hơi bất ngờ vì nơi đây đông đúc. Em nhận thấy mọi người vẫn luôn biết ơn tới những con người đã từng chiến đấu ngày xưa, không quên đi lịch sử. Em cũng rất hay nghe về lịch sử, em nghe youtube, mạng xã hội… Những ngày này em rất mong chờ và cảm thấy tự hào".

Các điểm du lịch đông đúc

Trong khi đó, tại các điểm du lịch, vui chơi giải trí, như: Thảo Cầm Viên, Bưu điện Thành phố (Quận 1), Khu du lịch Suối Tiên (TP. Thủ Đức), Công viên văn hóa Đầm Sen (Quận 11)... du khách nườm nượp tới tham quan, vui chơi. Trong những ngày lễ, các địa điểm này tổ chức nhiều chương trình thú vị, đặc sắc với lượng khách đông gấp 3-4 lần so với ngày thường.

Đặc biệt, trong ngày hôm qua và hôm nay, người dân và du khách cũng lần đầu tiên được tham quan trụ sở HĐND - UBND TP.HCM. Đây là một di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia có tuổi đời hơn 100 năm.       

Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, anh Dương Quốc Tuấn, 35 tuổi, ngụ tại Quận 7 đưa vợ và con gái 7 tuổi tới một số địa điểm trong thành phố để vui chơi và cũng có thêm kiến thức:  "Tôi muốn cho con tôi tới Thảo Cầm Viên để bé biết về các loại thú từ lúc còn nhỏ. Thứ hai là đưa bé tới Bảo tàng lịch sử để cho biết vì sao mình có được đất nước Việt Nam này, đất nước Việt Nam mình từ xưa tới giờ như thế nào".

Tối nay, từ 21h - 21h15, người dân và du khách tại TP.HCM cũng sẽ được chiêm ngưỡng màn bắn pháo hoa tại hai địa điểm là đầu đường hầm vượt sông Sài Gòn (TP. Thủ Đức) và Khu du lịch Đầm Sen (Quận 11)./.

Bài liên quan
Du khách đến Bắc Ninh ước đạt 75.000 lượt trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5
Trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, lượng khách du lịch đến tỉnh Bắc Ninh ước đạt 75.000 lượt, tăng 15% so với cùng kỳ năm 2024, doanh thu du lịch ước đạt 52 tỷ đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Lễ đón Tổng Bí thư Tô Lâm thăm cấp Nhà nước tới Azerbaijan
VOVLIVE - Nhận lời mời của Tổng thống Ilham Aliyev Tổng Bí thư Tô Lâm cùng Phu nhân và Đoàn đại biểu cấp cao nước ta thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Azerbaijan từ ngày 7-8/5, chiều 7/5 (theo giờ địa phương) tại Phủ Tổng thống Cung Zugulba, Tổng thống Ilham Aliyev chủ trì lễ đón trọng thể Tổng Bí thư Tô Lâm cùng đoàn đại biểu cấp cao nước ta.
Mới nhất